Đoàn công tác Sở Y tế Quảng Ninh kiểm tra đánh giá công tác quản lý chất lượng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh tại Trung tâm Y tế Tiên Yên

Ngày 19/6/2019, Đoàn công tác của Sở Y tế do đồng chí Nguyễn Mạnh Chí -Phó phòng Nghiệp vụ Y- Sở Y tế Quảng Ninh làm trưởng đoàn đã kiểm tra đánh giá công tác quản lý chất lượng dịch vụ, công tác y tế 6 tháng đầu năm 2019 tại Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên  

Toàn cảnh đoàn kiểm tra 

Qua công tác kiểm tra, Đoàn kiểm tra của Sở Y tế Quảng Ninh đã ghi nhận, đánh giá cao kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm của Trung tâm Y tế Tiên Yên.

Trong 6 tháng đầu năm 2019 Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên đã xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện tốt Chủ đề công tác năm của Tỉnh về “Nâng cao chất lượng và hiệu quả dịch vụ”, Chủ đề công tác năm của Ngành Y tế Quảng Ninh về “Xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp” và triển khai Năm nhiệm vụ trọng tâm của Ngành Y tế Quảng Ninh tại đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

Hoạt động khám bệnh, chữa bệnh được đơn vị chú trọng, chất lượng chuyên môn ngày càng được nâng cao, các hoạt động cải tiến và nâng cao chất lượng nhằm cung cấp dịch vụ y tế an toàn, hiệu quả và mang lại sự hài lòng cho người bệnh, người dân và nhân viên y tế, phù hợp với các giai đoạn phát triển của Trung tâm. Thủ tục hành chính được giảm bớt tối đa để kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong công tác khám chữa bệnh cho nhân dân. Thực hiện tốt Y đức; cải tiến lề lối làm việc, thực hiện tốt quy tắc ứng xử của cán bộ, viên chức và người lao động trong đơn vị.

Trong 6 tháng vừa qua, các chỉ tiêu về công tác khám chữa bệnh đều đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch được giao. Số lượt bệnh nhân đến khám là 26514 lượt, tăng 18,19% so với cùng kỳ năm 2018; điều trị nội trú tại các khoa là 6666 lượt, tăng 4,5 % so với cùng kỳ năm 2018; số lần phẫu thuật là 658 ca tăng 29,78% so với cùng kỳ năm 2018, số bệnh nhân đa tuyến đến là 5.772 tăng 47,3% so với cùng kỳ năm 2018, Tỷ lệ bệnh nhân chuyển tuyến trên là 2,78% giảm 0,24% so với cùng kỳ 2018.

Công tác phòng chống dịch bệnh, phòng chống ngộ độc thực phẩm được triển khai và thực hiện thường xuyên, trong 6 tháng đầu năm không có dịch bệnh, ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn toàn huyện, công tác tiêm chủng mở rộng được triển khai thường xuyên, không xảy ra tai biến, phản ứng nặng sau tiêm. Các chương trình mục tiêu quốc gia, Dân số- KHHGĐ được duy trì và thực hiện hiệu quả.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Mạnh Chí đề nghị trong 6 tháng cuối năm 2019, đơn vị cần phát huy hơn nữa những mặt đã đạt được và khắc phục những chỉ tiêu, tiêu chí còn thấp. Tiếp tục thực hiện tốt Chủ đề công tác năm của Tỉnh, của Ngành và Năm nhiệm vụ trọng tâm của Ngành Y tế Quảng Ninh; Xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, nâng cao chất lượng và hiệu quả dịch vụ đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân trên địa bàn. Quan tâm triển khai thực hiện tốt công tác y tế dự phòng, các chương trình mục tiêu y tế và dân số, chú trọng công tác hỗ trợ chuyên môn cho y tế xã, hướng dẫn, hỗ trợ xã phấn đấu duy trì giữ đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã giai đoạn đến 2020.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Chí -Phó phòng Nghiệp vụ Y- Sở Y tế Quảng Ninh kết luận tại buổi kiểm tra

Đồng chí Nguyễn Bá Việt – Giám đốc Trung tâm Y tế Tiên Yên ghi nhận những ý kiến chỉ đạo, góp ý của đoàn kiểm tra và hứa sẽ phấn đấu hơn nữa trong công tác thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Tỉnh cũng như của ngành Y tế Quảng Ninh. Đồng thời nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tiếp tục tăng cường thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn đáp ứng sự hài lòng của người bệnh trên địa bàn huyện và các huyện lân cận.