Hiến máu tình nguyện “ một nghĩa cử cao đẹp” của cán bộ TTYT huyện Tiên Yên

Sáng ngày 21/9/2018 tại Trung tâm Văn Hóa Thể Dục Thể Thao các dân tộc vùng Đông Bắc. Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Tiên Yên phối kết hợp vơí các cơ quan đoàn thể trong huyện tổ chức hiến máu tình nguyện hè 2018, nhằm góp phần bổ sung nguồn máu dự trữ phục vụ cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân.

Ngay từ rất sớm hòa chung không khí của “Ngày hội hiến máu tình nguyện” năm 2018. Các cơ quan đoàn thể; TTYT huyện Tiên Yên, Hội chữ thập đỏ huyện Tiên Yên, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh và các tình nguyện viên đã nhiệt tình tham gia phong trào hiến máu tình nguyện.

Hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp, có tính nhân văn cao cả nên hàng năm Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn thanh niên Trung tâm Y tế Tiên Yên đều vận động cán bộ nhân viên trong Trung tâm tham gia hiến máu từ 2 – 3 đợt. Mỗi đợt từ 15- 25 cán bộ tham gia hiến máu.

Trong Ngày hội hiến máu tình nguyện hè năm 2018, đã có 15 cán bộ Trung tâm Y tế Tiên Yên tham gia hiến máu. Là người cán bộ y tế mỗi người hiểu hơn ai những giọt máu hồng mà chúng ta cho đi sẽ góp phần vào công tác cấp cứu và điều trị bệnh, tiếp thêm nguồn sống và nối dài hy vọng cho các bệnh nhân cần máu”.

Đây cũng là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm bổ sung nguồn máu khan hiếm vốn đang diễn ra. Đồng thời thể hiện tinh thần nhân đạo cao cả, tình yêu thương con người, lòng nhân ái bao dung, biết sẻ chia những khó khăn giữa người với người trong cuộc sống, nêu cao tinh thần “một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Cao Nhung, TTYT Tiên Yên

Một số hình ảnh trong ngày hiến máu