Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên tổ chức tập huấn và triển khai thực hiện “ngày hội 5S”

Với mục đích hướng đến môi trường làm việc khoa học, an toàn cho cán bộ Y tế cũng như đảm bảo các dịch vụ Y tế dễ tiếp cận hơn, thích hợp hơn, đồng thời nâng cao hiệu quả công việc, giảm thiểu tối đa các rủi ro, không ngừng đáp ứng sự hài lòng của người bệnh trong công tác khám, chữa bệnh. Ngày 09/11/2018, Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên tổ chức triển khai lớp tập huấn 5S cho các đồng chí trong Ban giám đốc, trưởng, phó khoa/phòng và toàn thể cán bộ viên chức, người lao động Trung tâm Y tế.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn các học viên đã được nghe chuyên gia Đặng Danh Phương, Nguyễn Thế Anh – Trung tâm nghiên cứu cải tiến Y tế Chir trao đổi, hướng dẫn các nội dung về quá trình triển khai thực hiện 5S. 5S là các chữ cái đầu của các từ trong tiếng Nhật, được xem như một công cụ được sử dụng để thực hiện cải cách liên tục bao gồm: 1. Sàng lọc, 2. Sắp xếp, 3. Sạch sẽ, 4. Săn sóc, 5. Sẵn sàng. Các vai trò, ý nghĩa, tác dụng, kỹ năng cải tiến quản lý thông qua hoạt động 5S, hướng dẫn cách thực hành, mục đích của việc đánh giá và áp dụng kiến thức cải tiến quản lý chất lượng thông qua hoạt động 5S.

 Chuyên gia Nguyễn Thế Anh – Trung tâm nghiên cứu cải tiến Y tế Chir trao đổi, hướng dẫn các nội dung  Chuyên gia Đặng Danh Phương – Trung tâm nghiên cứu cải tiến Y tế Chir trao đổi, hướng dẫn các nội dung

Ngày hội 5S đã triển khai tại các khoa phòng dưới sự chỉ dẫn của các chuyên gia. Các thành viên trong các khoa phòng nhiệt tình hưởng ứng triển khai sắp xếp lại tài liệu, dụng cụ, trang thiết bị y tế tại khoa mình. Tại mỗi khoa đều tận dụng không gian lưu trữ để sắp xếp dụng cụ tránh nhầm lẫn, giúp không gian sạch sẽ, thông thoáng, dễ tìm, dễ thấy, an toàn, từ đó phát huy sáng  kiến, cải tiến kỹ thuật và tạo lập thái độ làm việc tích cực, tận tụy của toàn thể cán bộ và nhân viên trong Trung tâm. Việc triển khai thực hiện là thiết thực và tốn ít chi phí.

Buổi  tập huấn đã giúp các cán bộ viên chức, người lao động nâng cao năng lực, trình độ, tiếp thu và cập nhật những kiến thức, thể hiện quyết tâm cải tiến chất lượng thông qua mô hình 5S từ đó áp dụng có hiệu quả vào công tác chăm sóc phục vụ người bệnh, từng bước tạo môi trường Y tế chăm sóc thân thiện, chuyên nghiệp cho bệnh nhân góp phần nâng cao chất lượng điều trị.

Kết thúc buổi tập huấn Thạc sĩ bác sỹ  Nguyễn Bá Việt  Giám đốc Trung tâm Y tế nhấn mạnh;  để hướng tới mục tiêu “thân thiện – tận tâm – tin tưởng” bảo vệ môi trường cơ sở y tế sáng – xanh – sạch – đẹp phụ thuộc vào ý thức của mỗi cá nhân các khoa phòng trong toàn Trung tâm. Chúng ta hãy phấn đấu bằng chính năng lực của mình để phát huy cải tiến chất lượng Trung tâm góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ trong công tác khám chữa bệnh phục vụ nhân dân./.