Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhân có u thùy trái tuyến giáp.

Ngày 07/5/2019 vừa qua, bệnh nhân V.T.T ( 70 tuổi) trú tại Sán Xế Đông- Đông Ngũ- Tiên Yên- Quảng Ninh đến Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên trong tình trạng bị nuốt nghẹn tăng dần, người mệt mỏi.

Trước đó, bệnh nhân xuất hiện khối vùng cổ trái nhiều năm nay, khối ngày một to dần. Thời gian gần đây, bà T. thấy bướu ngày càng lớn, chèn hết phần cổ nên quyết định đến bệnh viện để khám và điều trị.

Qua kết quả chụp chiếu, siêu âm bệnh nhân được chẩn đoán khối u thùy trái tuyến giáp KT 5×5 cm, di động theo nhịp nuốt. Các bác sĩ đã tiến hành hội chẩn và chỉ định phẫu thuật cắt toàn bộ u thùy trái tuyến giáp cho bệnh nhân.

Kíp phẫu thuật được thực hiện do bác sỹ CKI Lê Đức Hợp- Phó giám đốc Trung tâm Y tế, Bs CKI Trịnh Văn Thủy- khoa Ngoại Trung tâm Y tế Tiên Yên, kíp gây mê cùng sự hợp tác  giúp đỡ của bác sỹ Hoàng Đình Thành – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế Đầm Hà ( nguyên là trưởng khoa ung bướu bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh) đã tiến hành phẫu thuật cắt u thùy trái tuyến giáp thành công, không làm tổn thương các cơ quan lân cận. Bệnh nhân mất máu ít, không biến chứng. Có thể xuất viện sau 5-7 ngày.

Kíp phẫu thuật cắt u thùy trái tuyến giáp được các bác sỹ thực hiện tại TTYT Tiên Yên

Hiện nay với các ca u bướu, u tiền liệt tuyến, u tuyến giáp, u đại tràng, u xơ tử cung… đều thực hiện phẫu thuật được tại Trung tâm Y tế tuyến Tiên Yên. Bởi với đội ngũ bác sĩ có tay nghề, chuyên môn cao cùng sự hỗ trợ, hợp tác của các y bác sỹ chất lượng cao dùng chung của Tỉnh và hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, sự chăm sóc tận tình của nhân viên y tế. Đồng thời tạo điều kiện để nhân dân ở những khu vực này tiếp cận với những dịch vụ kỹ thuật chất lượng cao, được khám, điều trị ngay tại tuyến dưới, rút ngắn thời gian, kinh phí điều trị cho bệnh nhân cũng như giảm tải cho những bệnh viện tuyến trên.

Cao Nhung, TTYT Tiên Yên