Trung tâm Y tế Tiên Yên tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng năm 2019 và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019

Chiều ngày 18/7/2019 trung tâm Y tế Tiên Yên tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2019 và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019. Đến dự có đồng chí Nguyễn Bá Việt- Bí thư Đảng ủy- Giám đốc Trung tâm Y tế Tiên Yên  cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc; trưởng/phó khoa phòng và toàn thể cán bộ viên chức, người lao động trong toàn đơn vị.

Hội nghị đã nghe Thạc sỹ, bác sỹ Nguyễn Bá Việt- Bí thư Đảng ủy- Giám đốc Trung tâm Y tế Tiên Yên báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019.

Toàn cảnh hội nghị

Trong 06 tháng đầu năm 2019, Trung tâm đã tiến hành các hoạt động cải tiến và nâng cao chất lượng nhằm cung cấp dịch vụ y tế an toàn, chất lượng, hiệu quả và mang lại sự hài lòng cho người bệnh. Chất lượng khám, chữa bệnh từng bước được cải thiện, đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trong huyện và các huyện lân cận. Tổng số lượt bệnh nhân đến khám là 26797 lượt, tăng 12,01% so với cùng kỳ năm 2018; tổng số lượt điều trị nội trú tại các khoa là 7756 lượt, tăng 15,78% so với cùng kỳ năm 2018, số bệnh nhân đa tuyến đến là 5.772 tăng 47,3% so với cùng kỳ năm 2018, tỷ lệ bệnh nhân chuyển tuyến giảm 0,23%  so với cùng kỳ năm 2018. Công tác phòng chống dịch bệnh, chương trình mục tiêu Quốc gia y tế được duy trì thường xuyên và thực hiện có hiệu quả như: Triển khai tốt công tác truyền thông giáo dục sức khoẻ trong cộng đồng dân cư, giám sát chặt chẽ các ổ dịch khi phát sinh, khống chế và xử lý kịp thời các ca bệnh truyền nhiễm không để dịch lây lan ra cộng đồng, trong 6 tháng đầu năm không có dịch bệnh lớn xảy ra trên địa bàn. Công tác An toàn vệ sinh thực được đảm bảo, an toàn, không có vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn. Công tác tiêm chủng mở rộng được duy trì thực hiện tại 12/12 xã/thị trấn, không có tai biến trong và sau tiêm chủng.
Các Mô hình, đề án về công tác DS-KHHGĐ được triển khai thường xuyên và đã đem lại hiệu quả. Công tác Dân số trong 6 tháng đầu năm 2019, toàn huyện có 423  trẻ được sinh ra trong đó có 56 trẻ là con thứ 3, số cặp vợ chồng tuổi sinh đẻ sử dụng biện pháp tránh thai: 6.370 cặp. Phòng luôn tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, truyền thông về công tác dân số kế hoạch hóa gia đình; Tổ chức các cuộc nói chuyện chuyên đề về tảo hôn và hôn nhân cận huyết tại các trường học, thôn bản…
Với tinh thần góp ý xây dựng đoàn kết, nhất trí cao, tập thể cán bộ viên chức của các khoa, phòng đã sôi nổi tham gia ý kiến, chia sẻ những vướng mắc tại khoa, phòng mình, từ đó đề xuất bổ sung một số giải pháp nhằm hoàn thành nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch của đơn vị trong 6 tháng cuối năm 2019.

Kết luận Hội nghị đồng chí Nguyễn Bá Việt Bí thư Đảng ủy Giám đốc Trung tâm Y tế đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của các khoa phòng, cán bộ viên chức, người lao động trong trong đơn vị đã thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời nhấn mạnh: Nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm các khoa phòng cần thực hiện tốt đúng tiến độ các chỉ tiêu kế hoạch của Sở Y tế giao; Thực hiện tốt chủ đề công tác năm của tỉnh 2019: “Nâng cao chất lượng và hiệu quả dịch vụ”. Chủ đề công tác năm của ngành “Xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp” cũng như “Năm nhiệm vụ trọng tâm” của ngành năm 2019. Thực hiện tốt Đề án “Nâng cao Chất lượng TTYT Tiên Yên giai đoạn 2019 – 2021” trong năm 2019. Triển khai các giải pháp tăng sự hài lòng của người bệnh đối với đơn vị. Duy trì và phát triển Logo của đơn vị “Thân thiện – Tận tâm – Tin tưởng”. Tăng cường các giải pháp phòng chống dịch bệnh và phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trên địa bàn huyện. Tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, giám sát Trạm y tế thực hiện đạt tiến độ chỉ tiêu kế hoạch các chương trình mục tiêu Y tế – Dân số theo quy định. Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, góp phần nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Cũng trong hội nghị Đồng chí Nguyễn Bá Việt thay mặt UBND huyện và Trung tâm Y tế Tiên Yên tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân các đồng chí đã có thành tích xuất sắc trong công tác cấp cứu kịp thời các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn xã Đại Thành, huyện Tiên Yên xảy ra vào ngày 2/7/2019 vừa qua.

Đồng chí Nguyễn Bá Việt  tặng giấy khen cho các đồng chí đã có thành tích xuất sắc trong công tác cấp cứu kịp thời các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn xã Đại Thành, huyện Tiên Yên Đồng chí Nguyễn Bá Việt  tặng giấy khen cho các đội cấp cứu ngoại viện đã có thành tích xuất sắc trong công tác cấp cứu kịp thời các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn xã Đại Thành, huyện Tiên Yên