Trung tâm Y tế Tiên Yên tổ chức hội nghị sơ kết công tác Y tế 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2018

Chiều qua, ngày 17/10/2018, Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên tổ chức Hội nghị sơ kết công tác y tế 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2018. Đến dự Hội nghị có Ths. Bs Nguyễn Bá Việt Bí thư Đảng ủy-Giám đốc Trung tâm Y tế cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc; trưởng/phó khoa phòng, toàn thể cán bộ viên chức, người lao động Trung tâm Y tếToàn cành hội nghị

Hội nghị đã nghe Ths. Bs Nguyễn Bá Việt báo cáo sơ kết công tác y tế 09 tháng đầu năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 03 tháng cuối năm 2018.

Ths, bs Nguyễn Bá Việt báo cáo sơ kết công tác y tế 09 tháng đầu năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 03 tháng cuối năm 2018.

Trong 09 tháng đầu năm 2018 với sự quyết tâm của cán bộ nhân viên Trung tâm trong việc cải tiến và nâng cao chất lượng nhằm cung cấp dịch vụ y tế an toàn, chất lượng, hiệu quả và mang lại sự hài lòng cho người bệnh, đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trong huyện và các huyện lân cận. Tổng số lượt khám tăng so với cùng kỳ năm 2017 và vượt chỉ tiêu kế hoạch của Sở Y tế giao: Tổng số lượt bệnh nhân đến khám là 37027 lượt, tăng 6% so với cùng kỳ năm 2017; tổng số lượt điều trị nội trú tại các khoa là 9969, tăng 7,9% so với cùng kỳ năm 2017; số lần phẫu thuật là 1030 ca tăng 69,6% so với cùng kỳ năm 2017, số bệnh nhân đa tuyến đến là 6417 tăng 39,3% so với cùng kỳ năm 2017, số bệnh nhân chuyển đi là 1258, giảm 15,7% so vơi cùng kỳ năm 2017.

Công tác phòng chống dịch bệnh, ATVSTP, Dân số được chủ động triển khai, thực hiện. Công tác tiêm chủng mở rộng được duy trì thực hiện tại 12/12 xã/thị trấn, đảm bảo chất lượng, không có tai biến sau tiêm chủng. Trong quí III không có vụ dịch bệnh, vụ ngộ độc thực phẩm lớn xảy ra trên địa bàn. Công tác TCMR ,CSSKSS, sức khoẻ trẻ em đều đạt kết quả cao.

Với tinh thần đóng góp ý xây dựng đoàn kết, nhất trí cao, tập thể cán bộ viên chức của các khoa, phòng đã sôi nổi tham gia ý kiến, chia sẻ những vướng mắc tại khoa, phòng mình, từ đó đề xuất bổ sung một số giải pháp nhằm hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị trong 03 tháng cuối năm.

Kết luận Hội nghị đồng chí Nguyễn Bá Việt Bí thư Đảng ủy Giám đốc Trung tâm Y tế đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của các khoa phòng, cán bộ viên chức, người lao động trong trong đơn vị đã thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm 03 tháng cuối năm 2018: Tiếp tục triển khai thực hiện đạt các chỉ tiêu kế hoạch Sở Y tế  giao. Duy trì triển khai thực hiện tốt chủ đề năm của Tỉnh, của Ngành và 5 nhiệm vụ trọng tâm của Ngành.Tiếp tục chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính; Nâng cao y đức và giao tiếp ứng xử tạo thương hiệu đơn vị. Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng; công tác An toàn vệ sinh thực được đảm bảo, an toàn, không để vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn. Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, góp phần nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân./.