Tủ quần áo miễn phí cho người dân nghèo được đặt tại Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên

Với mong muốn giúp đỡ phần nào cho bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Sáng ngày 17/12/2018 Chi đoàn trung tâmY tế huyện Tiên Yên kết hợp với chi đoàn Công an huyện Tiên Yên tổ  chức buổi lễ ra mắt mô hình “Tủ quần áo miễn phí cho người nghèo”.

Hai chi đoàn kết hợp xây dựng “tủ thuốc quần áo miễn phí cho người nghèo” tại TTYT Tiên Yên

Ai thừa đến ủng hộ, ai thiếu đến lấy” đó là câu slogan cho tủ quần áo miễn phí được đặt tại khoa Phụ sản – Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên. Những bộ quần áo này sẽ làm ấm lòng thêm biết bao người bệnh nghèo có hoàn cảnh khó khăn quần áo không đủ mặc, nhất là vào những ngày mưa lạnh giá rét.

Để tủ quần áo luôn được “cung cấp” đầy đủ và kịp thời, hai chi đoàn mong muốn trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều tấm lòng từ thiện cùng chung tay đóng góp cho tủ đồ ngày càng phong phú…  giúp đỡ một phần nhỏ cho người nghèo còn gặp nhiều khó khăn khi phải đi khám chữa bệnh.

Ngoài ra chi đoàn Trung tâm sẽ cử đoàn viên tiếp nhận và phân loại quần áo cho từng người. Nam, nữ, trẻ em, người lớn tuổi riêng và gấp ngay ngắn đặt ở tủ. Đồng thời luôn có đoàn viên túc trực để hướng dẫn bệnh nhân lấy đồ mặc.

Hành động mở tủ đồ từ thiện cho người nghèo ban đầu dù không nhiều nhưng đây là bước mở đầu cho một hành động đẹp của tuổi trẻ đoàn thanh niên của chi Đoàn TTYT và Chi đoàn Công an huyện. Nhân lên những việc thiện, kết nối những tấm lòng hảo tâm chính là ý nghĩa của nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện. Việc tặng quần áo cũ cho người nghèo tuy là việc làm nhỏ nhưng lại có giá trị nhân văn to lớn góp phần làm cho cái tốt được lan tỏa, thể hiện  tinh thần tương thân tương ái, góp phần nâng cao nhận thức, khơi dậy sự đoàn kết gắn bó, tình yêu thương người bệnh của mọi người, tham gia chia sẻ những khó khăn với bệnh nhân nghèo với phương châm “Lá lành đùm lá rách”, “Một miếng khi đói bằng một gói khi no. Mọi người hãy cùng chung tay hỗ trợ người bệnh nghèo trong mùa đông lạnh giá.

Mọi đóng góp từ thiện xin gửi về “Tủ quần áo từ thiện” TTYT Tiên Yên  hoặc xin liên hệ cho đồng chí Ngọc Anh. Số điện thoại 0345.209.109.

Cao Nhung, TTYT Tiên Yên