Ấm lòng lễ Vu Lan dành tặng người bệnh

Hòa trong không khí cả nước chào mừng Quốc khánh 2/9 và Đại lễ Vu lan báo hiếu, nhằm chia sẻ và động viên những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên. Sáng nay ngày 29/8/2023 Quán bún phở Hải Phòng, địa chỉ phố Thống Nhất, thị trấn Tiên Yên đến tặng 30 xuất bún cua biển cho bệnh nhân đang  điều trị nội trú tại Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên.

Quán bún phở Hải Phòng đã đến từng khoa, phòng điều trị bệnh nhân, trao những bát bún cua biển nóng hổi đến tận tay bệnh nhân với mong muốn góp chút tấm lòng nhằm giảm bớt phần nào khó khăn cho bệnh nhân. Qua đó cũng góp phần tô đậm ý nghĩa của mùa Vu lan hiếu hạnh đầy tính nhân văn và tình người.

Với hoạt động nhân ái này đã mang lại cho người bệnh và người chăm sóc giá trị tinh thần vô cùng quý giá, giúp người bệnh thêm nghị lực để điều trị tích cực sớm trở về cùng gia đình người thân.

Lễ Vu Lan báo hiếu (15/7 âm lịch) là một trong những ngày lễ lớn của người theo đạo Phật, là ngày tưởng nhớ, báo ân, báo hiếu cha mẹ và tổ tiên. Qua hàng ngàn năm với ý nghĩa đầy nhân văn, Lễ Vu Lan đã lan rộng ra, không chỉ là ngày lễ của các Phật tử mà trở thành ngày lễ báo hiếu của tất cả người dân Việt Nam.

Thay mặt bệnh nhân đang điều trị nội trú. Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên xin gửi lời cảm ơn tới nhà hàng đã trao những món quà vừa có giá trị thiết thực, vừa có ý nghĩa tinh thần và nguồn động viên lớn lao tới các bệnh nhân, mong bệnh nhân mau chóng bình phục sớm trở về sum vầy cùng gia đình.

Cao Nhung, TTYT Tiên Yên