Bế giảng lớp “Điện tâm đồ cơ bản” tại Trung tâm Y tế Tiên Yên

Sáng ngày 28/10/2022, Trung tâm Y tế Tiên Yên phối hớp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức bế giảng lớp đào tạo “Điện tâm đồ cơ bản” cho các bác sĩ công tác tại các khoa phòng thuộc Trung tâm Y tế Tiên Yên.

BSCKI Bùi Văn Thế – PGĐ phụ trách trung tâm phát biểu bế giảng lớp tập huấn

Tại lễ bế giảng có sự tham dự của Bs CkII Nguyễn Huy Tiến – phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, Ths.Bs Nguyễn Thị Thoa – Trưởng khoa Tim mạch cùng các giảng viên phòng chỉ đạo tuyến bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh. Về phía Trung tâm Y tế Tiên Yên (TTYT) có Bs CKI Bùi Văn Thế- Phó Giám đốc – Phụ trách TTYT, Bs CKI Đinh Văn Khiêm- Phó Giám đốc TTYT cùng hơn 30 học viên là các bác sĩ tại các khoa phòng, trạm y tế xã, thị trấn của Trung tâm.

Quang cảnh lớp khóa đào tạo

Khóa học diễn ra từ đầu tháng 7/2022, trong thời gian đó, các học viên được các bác sĩ giàu kinh nghiệm, những người có trình độ chuyên môn cao, nhiều công tác trong lĩnh vực chuyên môn, truyền tải một số nội dung về kỹ thuật ghi điện tâm đồ; phân tích điện tâm đồ bình thường; các bước đọc điện tâm đồ, điện tâm đồ trong một số bệnh lý, điện tâm đồ trong nhồi máu cơ tim…

 Khóa học được tổ chức với số lượng 30 học viên được chia nhiều nhóm nhỏ, lịch học rõ ràng, trong quá trình học sẽ xen kẽ việc học lý thuyết và thực hành thực tế nhằm nâng cao khả năng chẩn đoán, điều trị một số bệnh lý tim mạch.

Sau 03 tháng học tập, các học viên hoàn thành khóa học và đủ điều kiện nhận chứng chỉ.

Các học viên hoàn thành khóa học và đủ điều kiện nhận chứng chỉ

Tại buổi lễ bế giảng Bs CkII Nguyễn Huy Tiến – phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh gửi lời chúc mừng các học viên hoàn thành tốt khóa học và mong muốn các học viên hãy vận dụng những kiến thức, chuyên môn đã học vào công tác khám chữa bệnh phục vụ nhân dân một cách hiệu quả nhất. Đồng thời nhấn mạnh Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh luôn luôn tạo điều kiện đào tạo và hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật tim mạch cho các bệnh viện tuyến dưới giúp nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị và giảm tải cho bệnh viện tuyến trên.

Bs CkII Nguyễn Huy Tiến – phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh pphphaphatphátpháphp

Ths.Bs Nguyễn Thị Thoa – Trưởng khoa Tim mạch chúc mừng các học viên đã hoàn thành khóa học và đạt kết quả cao. Bên cạnh công tác giảng dạy một cách chính thống thì lớp học “Điện tâm đồ cơ bản” là sự giao lưu, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn giữa hai bệnh viện.

Ths.Bs Nguyễn Thị Thoa – Trưởng khoa Tim mạch chúc mừng các học viên đã hoàn thành khóa học

Thay mặt Trung tâm Y tế Tiên Yên, bác sĩ CKI Bùi Văn Thế gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh. Bệnh viện đã tạo điều kiện tốt nhất để các học viên được tham gia học tập nâng cao trình độ chuyên môn về lĩnh vực điện tâm đồ để phục vụ người bệnh. Hy vọng trong thời gian tới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh sẽ tiếp tục khảo sát nhu cầu thực tế tại tuyến dưới để tổ chức các lớp tập huấn bồi dưỡng, trực tiếp hỗ trợ “cầm tay chỉ việc” ở nhiều chuyên ngành khác nhau.

Cao Nhung – TTYT Tiên Yên