Bố mẹ có biết Vì sao nên tiêm vitamin K cho trẻ ngay sau sinh?

Vitamin K là một khoáng chất thiết yếu nhằm giúp quá trình đông máu diễn ra bình thường. Tiêm vitamin K cho trẻ mới sinh là một biện pháp chủ động phòng tránh nguy cơ mắc các bệnh như xuất huyết não.

Trẻ sinh ra sẽ được nuôi dưỡng chủ yếu bằng sữa mẹ nhưng hàm lượng vitamin K trong sữa mẹ lại thấp (2-5mcg/lít). Lượng dự trữ vitamin K tự nhiên qua nhau thai của trẻ thấp. Trong khi đó, hệ tiêu hóa của trẻ còn non nớt để có thể tự hấp thu vitamin K cho cơ thể.

Chính vì thế, mọi trẻ em khi mới sinh đều tiềm ẩn nguy cơ thiếu vitamin K. Và tiêm vitamin K ngay sau sinh được xem là biện pháp dự phòng chủ động, tránh hiện tượng xuất huyết não  hay gặp lúc khoảng 1 tháng tuổi, hạn chế tối đa những di chứng nặng nề cho trẻ.

Tại khoa CSCKSS- Phụ Sản- Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên 100% trẻ sơ sinh đều được tiêm phòng vitamin K ngay sau sinh. Chỉ với 1 mũi tiêm trẻ sẽ được bảo vệ khỏi nguy cơ xuất huyết do thiếu hụt vitamin K cho đến tận 6 tháng tuổi. Cha mẹ đừng vì sợ con bị đau mà trì hoãn mũi tiêm hay thay đổi hình thức bổ sung vitamin K cho con. Việc làm này sẽ dễ đẩy trẻ vào hàng loạt di chứng không thể khôi phục được trong những năm tháng sau đó của cuộc đời.

Ngoài ra, tại khoa CSCKSS- Phụ sản, bé còn được áp dụng các phương pháp chăm sóc sơ sinh sớm như: Kẹp cắt dây rốn chậm, da kề da, kiểm tra sức khỏe…

Các dịch vụ chăm sóc bé: Sàng lọc sơ sinh bằng lấy máu gót chân, tắm bé, massage sơ sinh cho bé,…

Bên cạnh chất lượng dịch vụ Y tế, ưu đãi hấp dẫn, dịch vụ thai sản tại khoa CSSKSS- Phụ Sản TTYT Tiên Yên còn tạo được niềm tin với mẹ bầu bởi đội ngũ bác sĩ chuyên sản khoa giàu kinh nghiệm và rất tâm lý với mẹ bầu.