Cán bộ Trung tâm Y tế Tiên Yên hưởng ứng “Ngày chủ nhật đỏ – Hiến máu tình nguyện 2019”

Sáng ngày 31/03 tại Trung tâm văn hóa các dân dộc vùng Đông Bắc huyện Tiên Yên đã diễn ra chương trình “ngày chủ nhật đỏ – Hiến máu tình nguyện 2019” chương trình do Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Tiên Yên phối kết hợp với các cơ quan đoàn thể trong huyện tổ chức.

“Ngày chủ nhật đỏ – Hiến máu tình nguyện 2019” đã thu hút đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên, tình nguyện viên tại các cơ quan đoàn thể, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện – Tất cả đều tham gia với tâm thế hào hứng, sẵng sàng thực hiện nghĩa cử cao đẹp giúp lan tỏa hoạt động đầy ý nghĩa này. Từ khoảng 7h sáng tại Trung tâm văn hóa các dân tộc vùng Đông Bắc huyện Tiên Yên đã trở nên sôi động, nhộn nhịp trong tư thế sẵn sàng hiến máu vì nghĩa cử cao đẹp.

Là người cán bộ y tế mỗi người hiểu hơn ai những giọt máu hồng mà chúng ta cho đi sẽ góp phần vào công tác cấp cứu và điều trị bệnh, tiếp thêm nguồn sống và nối dài hy vọng cho các bệnh nhân cần máu. Chính vì vậy, trong “Ngày chủ nhật đỏ – Hiến máu tình nguyện 2019” đã có 06 cán bộ Trung tâm Y tế Tiên Yên tham gia hiến máu. Ngoài ra, trong hoạt động khám chữa bệnh hàng ngày đã có nhiều lượt cán bộ y tế hiến máu khi có bệnh nhân cấp cứu cần truyền máu.

Cán bộ Trung tâm Y tế Tiên Yên tham gia hiến máu.

Mỗi giọt máu – Một tấm lòng”, “Trái tim khoẻ – Hiến máu cứu người”, hiến tặng những giọt máu quý giá của mình cho những người đang cần tiếp máu để duy trì sự sống, điều trị người bệnh cần truyền máu. Qua đây thể hiện tinh thần nhân đạo cao cả, tình yêu thương con người, lòng nhân ái bao dung, biết sẻ chia những khó khăn giữa người với người trong cuộc sống.

Cao Nhung, TTYT Tiên Yên