Cấp cứu vụ thảm họa tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Tiên Yên

Chiều qua, khoảng 15h, ngày 2/7/2019 tại xã Đại Thành huyện Tiên Yên xảy ra vụ tai nạn giao thông làm 1 xe ô tô bị lật xuống vực. Xe ô tô mang biển kiểm soát 17B-00698 lưu thông từ xã Húc Động (Bình Liêu) về hướng xã Đại Thành (Tiên Yên) đến đoạn Nà Cang (xã Đại Thành) bị lăn xuống vực làm 21 người thương vong.

Các y bác sỹ TTYT Tiên Yên đang sơ cứu tại chỗ cho các nạn nhân

Nhận được thông tin về vụ tai nạn, đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Trương Công Ngàn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế và lãnh đạo các cơ quan đơn vị liên quan trực tiếp đến Trung tâm Y tế Tiên Yên để chỉ đạo công tác tổ chức cấp cứu và hỗ trợ nạn nhân.

Ngay khi nhận được thông tin, Sở Y tế đã cử 10 kíp cấp cứu (từ Bệnh viện đa khoa tỉnh, Bệnh viện Bãi Cháy, Bệnh viện đa khoa Khu vực Cẩm Phả, Trung tâm Y tế Đầm Hà, Bình Liêu, Hải Hà) 10 xe cứu thương với 38 bác sỹ, điều dưỡng  cùng các trang thiết bị chuyên dụng đến hiện trường và đến Trung tâm Y tế Tiên Yên hỗ trợ, cấp cứu cho các nạn nhân. Trung tâm Y tế Tiên Yên huy động toàn bộ lực lượng gồm trên 60 bác sỹ, điều dưỡng viên, kỹ thuật viên tham gia cấp cứu nạn nhân.

Các trang thiết bị cấp cứu hiện đại, cơ số thuốc, máu, dịch truyền cũng đã được huy động tối đa để phục vụ cấp cứu nạn nhân. Do vậy đã hạn chế thêm thương vong cho nạn nhân sau khi được chuyển đến cơ sở y tế.

Sau được sơ cấp cứu kịp thời, 13 nạn nhân đã qua cơn nguy kịch và được chuyển về bệnh viện đa khoa tỉnh theo dõi và điều trị tiếp (trong đó có 07 bệnh nhân nặng và 06 người chấn thương nhẹ nhưng chuyển đi cùng người nhà); trong đó có 01 nạn nhân đa chấn thương sốc rất nặng đã được kíp mổ của bệnh viện đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế Đầm Hà và Trung tâm Y tế Tiên Yên tiến hành mổ cấp cứu).

c y bác sỹ đang tiến hành sơ cứu cho các nạn nhân 

Hiện còn 06 bệnh nhân sau sơ cứu đã tạm ổn định, đang được Trung tâm Y tế Tiên Yên với sự hỗ trợ của các bệnh viện tuyến tỉnh tiếp tục theo dõi, điều trị.

Để động viên và chấn an tinh thần cho các bệnh nhân đang điều trị và chăm sóc tại Trung tâm Y tế Tiên Yên. Ban lãnh đạo Tỉnh Quảng Ninh, Sở Y tế và lãnh đạo huyện Tiên Yên đã động viên và hỗ trợ kinh phí cho các bệnh nhân.

Ban lãnh đạo Tỉnh Quảng Ninh, Sở Y tế và lãnh đạo huyện Tiên Yên đã động viên và hỗ trợ kinh phí cho các bệnh nhân

Ngoài ra Trung tâm Y tế Tiên Yên bố trí hỗ trợ ăn nghỉ cho bệnh nhân và người nhà trong những ngày nằm điều trị; tổ chức bảo quản thi hài các nạn nhân tử vong để bàn giao cho cơ quan chức năng và gia đình theo quy định.

Đến sáng ngày 03/7/2019,  04 bệnh nhân đã ổn định và xin về.  Hiện còn 02 bệnh nhân là V.V.H (54 tuổi), trú tại Húc Động- Bình Liêu với chẩn đoán vết thương phức tạp vùng da đầu/ Chấn thương nhiều nơi. Các bác sỹ Trung tâm Y tế Tiên Yên đã tiến hành phẫu thuật khâu vết thương ngang đỉnh đầu, cầm máu ổn định cho bệnh nhân. Bệnh nhân L.V.S (57 tuổi), trú tại thị trấn Bình Liêu với chẩn đoán Gãy xương đòn Phải/ Chấn thương nhiều nơi. Sau khi các bác sỹ tiến hành băng cố định và xử trí đến nay bệnh nhân đã tỉnh táo. Cả 2 bệnh nhân đã ổn định dần và được điều trị, chăm sóc tại khoa Ngoại- Trung tâm Y tế Tiên Yên.