Chăm sóc bệnh nhân trong dịp nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Trong những ngày nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Trung tâm Y tế Tiên Yên luôn duy trì nghiêm túc việc trực ca để tiếp nhận, cấp cứu và điều trị, chăm sóc chu đáo cho bệnh nhân đang điều trị cũng như người dân đến thăm khám tại trung tâm.

Từ ngày 20/01 (29/12 tết) cho đến ngày 26/01 (mùng 5), Trung tâm Y tế Tiên Yên đã tiếp nhận, thăm khám cho trên 250 lượt bệnh nhân, trong đó số người đến khám do tai nạn giao thông là 23 người, tai nạn khác gần 20 người. Hiện nay trung tâm đang có 77 bệnh nhân điều trị nội trú.

Công tác trực ca để tiếp nhận, cấp cứu và điều trị bệnh nhân trong dịp tết Nguyên đán được Trung tâm Y tế Tiên Yên thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ.

Theo Bác sĩ CKI Bùi Văn Thế- Giám đốc Trung tâm cho biết: “ Để đảm bảo công tác khám chữa bệnh, điều trị cũng như phòng chống dịch Covid-19 được tiến hành thông suốt, thuận lợi và kịp thời, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh thuận tiện và an toàn cho người dân. Trung tâm đã bố trí kíp trực tết và trực dịch đảm bảo thông tin liên lạc, có mặt kịp thời khi có lệnh điều động, đảm bảo tốt công tác tiếp nhận, khám, cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân”.

Trung tâm tổ chức trực đầy đủ theo 4 cấp: trực lãnh đạo; trực chuyên môn; trực hành chính – hậu cần và trực bảo vệ – tự vệ. Chủ động ứng phó với dịch bệnh, đặc biệt là sẵn sàng phương án phòng dịch Covid-19, tai nạn, ngộ độc, cấp cứu hàng loạt có thể xảy ra. Chuẩn bị đầy đủ nhân lực, thuốc chữa bệnh, bảo đảm sơ cứu, cấp cứu kịp thời cho người bệnh, nhất là những trường hợp thương tích, tai nạn giao thông.

Đối với bệnh nhân đang điều trị tại trung tâm trong những ngày tết. Trung tâm Y tế đã tặng quà tết, hỗ trợ 50.000đ/bệnh nhân/ ngày. Với mong muốn đem không khí xuân cho những bệnh nhân ở lại bệnh viện điều trị trong dịp Tết.

Ngoài ra, bếp yêu thương của bệnh viện hoạt động liên tục bảo đảm cung cấp suất ăn cho bệnh nhân, thân nhân trong những ngày nghỉ Tết, qua đó bảo đảm phục vụ chu đáo bệnh nhân và người nhà đến trung tâm trong những ngày tết, bảo đảm an toàn sức khỏe cho bệnh nhân, thân nhân và nhân viên toàn trung tâm.

Có thể nói trong những ngày nghỉ tết Nguyên đán 2023 cán bộ Trung tâm Y tế Tiên Yên đã nghiêm túc và nỗ lực thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân đến khám và điều trị.

Bắt đầu từ sáng nay ngày 27/01/2023 Trung tâm Y tế Tiên Yên hoạt động khám chữa bệnh trở lại sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán kéo dài. Với  ngày đầu tiên  khai Xuân, trung tâm đã tiếp đón gần 200 lượt bệnh nhân đến khám và điều trị.

Bác sĩ tại khoa khám bệnh đang thăm khám cho bệnh nhi

Năm mới với nhiều thành công mới. Trung tâm Y tế Tiên Yên tiếp tục lỗ lực đẩy mạnh và công hiến hết mình trong sự nghiệp bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Cao Nhung, TTYT Tiên Yên