Chăm sóc chu đáo bệnh nhân trong dịp nghỉ tết Nguyên đán 2021

Trong những ngày nghỉ tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Trung tâm Y tế Tiên Yên luôn duy trì nghiêm túc việc trực ca để tiếp nhận, cấp cứu và điều trị, chăm sóc chu đáo cho bệnh nhân đang điều trị cũng như người dân đến thăm khám tại trung tâm.

Từ ngày 10/2 (29/2 tết) cho đến ngày 16/2 (mồng 5), Trung tâm Y tế Tiên Yên đã tiếp nhận, thăm khám cho trên 200 lượt bệnh nhân, trong đó số người đến khám do tai nạn giao thông là 34 người. Hiện nay trung tâm đang có 84 bệnh nhân điều trị nội trú.

Công tác trực ca để tiếp nhận, cấp cứu và điều trị bệnh nhân trong dịp tết Nguyên đán được Trung tâm Y tế Tiên Yên thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ.

Đảm bảo công tác phòng chống dịch tại khoa khám bệnh

Theo Thạc sỹ: Nguyễn Bá Việt – Giám đốc Trung tâm cho biết: “Trước diễn biến phức tạp và khó lường của dịch Covid-19. Để đảm bảo công tác khám chữa bệnh, điều trị cũng như phòng chống dịch Covid-19 được tiến hành thông suốt, thuận lợi và kịp thời, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh thuận tiện và an toàn cho người dân. Trung tâm đã bố trí kíp trực tết và trực dịch đảm bảo thông tin liên lạc, có mặt kịp thời khi có lệnh điều động, đảm bảo tốt công tác tiếp nhận, khám, cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân”.

Trung tâm tổ chức trực đầy đủ theo 4 cấp: trực lãnh đạo; trực chuyên môn; trực hành chính – hậu cần và trực bảo vệ – tự vệ. Chủ động ứng phó với dịch bệnh, đặc biệt là sẵn sàng phương án phòng dịch Covid-19, tai nạn, ngộ độc, cấp cứu hàng loạt có thể xảy ra. Chuẩn bị đầy đủ nhân lực, thuốc chữa bệnh, bảo đảm sơ cứu, cấp cứu kịp thời cho người bệnh, nhất là những trường hợp thương tích, tai nạn giao thông.

Đối với bệnh nhân đang điều trị tại trung tâm trong những ngày tết. Trung tâm Y tế đã tặng quà tết, hỗ trợ 50.000đ/bệnh nhân/ ngày và Đoàn thanh niên tổ chức gói trên 100 chiếc bánh trưng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm. Với mong muốn đem không khí xuân cho những bệnh nhân ở lại bệnh viện điều trị trong dịp Tết.

Xác định phòng, chống dịch tại cơ sở y tế là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2021, Trung tâm tiếp tục duy trì nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch như sàng lọc, phân luồng, khai báo y tế đối với tất cả người vào bệnh viện. Hạn chế tối đa người nhà vào thăm người bệnh, chỉ cho phép tối đa mỗi người bệnh có hai người chăm sóc luân phiên, 1 người/lần và phải có thẻ chăm sóc bệnh nhân do trung tâm cung cấp tại các khoa.

Bác sỹ thăm khám bệnh nhân nội trú

Ngoài ra, bếp yêu thương của bệnh viện hoạt động liên tục bảo đảm cung cấp suất ăn cho bệnh nhân, thân nhân trong những ngày nghỉ Tết, qua đó bảo đảm phục vụ chu đáo bệnh nhân và nghười nhà đến trung tâm trong những ngày tết, bảo đảm an toàn sức khỏe cho bệnh nhân, thân nhân và nhân viên toàn trung tâm.

Có thể nói trong những ngày nghỉ tết Nguyên đán 2021 cán bộ Trung tâm Y tế Tiên Yên đã nghiêm túc và nỗ lực thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân đến khám và điều trị.

Bắt đầu từ sáng ngày 17/2/2021, Trung tâm Y tế Tiên Yên bắt đầu hoạt động khám chữa bệnh trở lại sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán kéo dài. Ngoài công tác khám chữa bệnh, Trung tâm còn thực hiện nghiêm túc các giải pháp phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho người dân đến khám bệnh cũng như cán bộ y tế.

Đồng thời Trung tâm Y tế Tiên Yên mong muốn người dân cần nghiêm túc thực hiện 5K (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế). Hãy chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Phòng TTGDSK-TTYT Tiên Yên