Chi hội chữ thập đỏ Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên nhận đỡ đầu cháu Hoàng Minh Sơn

Chiều qua, ngày 23/8/2018 Chi hội chữ thập đỏ Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên đã nhận đỡ đầu cháu Hoàng Minh Sơn (20 tuổi) trú tại thôn Hà Dong Bắc- Hải Lạng – Tiên Yên – Quảng Ninh, cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hiện tại cháu bị mất 02 cánh tay và một chân. Tới trao quà có đồng chí Đinh Tiến Hùng Chi hội trưởng Chi hội chữ thập đỏ Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên cùng đồng chí Hoàng Sơn Hải chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã Hải Lạng.Đồng chí: Đinh Tiến Hùng Chi hội trưởng Chi hội chữ thập đỏ Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên tặng quà cho cháu Hoàng Minh Sơn

Cháu Hoàng Minh Sơn sinh ra trong một gia đình nông nghiệp, chắt bóp mãi bố mẹ cháu mới sửa được căn nhà cũ  nhưng do còn nợ nần nhiều nên cháu đã đi lao động để giúp đỡ gia đình trang trải nợ nần và kiến tiền phục vụ mình trong quá trình học tập tiếp theo. Trong lúc đi làm không may cháu bị điện giật, gia đình đã cố gắng chạy chữa cho cháu nhưng do vết thương quá nặng nên cháu đã mất đi 02 cánh tay và một chân. Cũng rất “may mắn” với Sơn là cháu vẫn có một đầu óc tỉnh táo, tinh thần lạc quan yêu đời. Bốn bức tường vô tri và chiếc ti vi là bạn của Sơn trong lúc bố mẹ đi làm.Với mong muốn được như những người khác, được đi học, được đi làm giúp đỡ bố mẹ, được sinh hoạt dễ dàng giờ đây đối với Sơn là điều rất khó khăn.

Với ân tình sâu sắc, với phương châm “Vì mọi người, ở mọi nơi”, Chi hội chữ thập đỏ Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên đã động viên cháu và gia đình vượt quan khó khăn. Chi hội đã nhận đỡ đầu, chăm sóc cháu với số tiền 400/tháng. Đây là hoạt động ý nghĩa thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, “lá lành đùm lá rách”, bù đắp phần nào những khó khăn, thiếu thốn mà cháu đang gặp phải.

Đồng hành cùng chăm lo đời sống cho những người có hoàn cảnh khó khăn là việc làm rất có ý nghĩa và đáng trân trọng, không chỉ giúp đỡ cho họ vượt khó khăn mà còn tạo được sự thu hút mạnh mẽ trong cộng đồng. Mong rằng sự chia sẻ nhiệt tình, ấm áp và tận tâm của Chi hội chữ thập đỏ Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên cùng các nhà hảo tâm sẽ là cầu nối giúp cháu vượt qua khó khăn, thiệt thòi để có điều kiện phát triển toàn diện, hướng tới một tương lai tươi sáng hơn./.

Cao Nhung, TTYT Tiên Yên