Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên tổ chức hội nghị sơ kết công tác 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2019

Chiều ngày 29/10/2019 Trung tâm Y tế Tiên Yên tổ chức hội nghị sơ kết công tác 9 tháng đầu năm 2019 và nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2019. Đến dự có đồng chí Nguyễn Bá Việt- Bí thư Đảng ủy- Giám đốc Trung tâm Y tế Tiên Yên cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc; trưởng/phó khoa phòng và toàn thể cán bộ viên chức, người lao động trong toàn đơn vị.

Hội nghị đã nghe Thạc sỹ, bác sỹ Nguyễn Bá Việt- Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Trung tâm Y tế Tiên Yên báo cáo sơ kết công tác 9 tháng đầu năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2019.

Đồng chí Nguyễn Bá Việt – Bí thư đảng ủy/Giám đốc Trung tâm Y tế phát biểu tại Hội nghị

Trong 09 tháng đầu năm 2019, Trung tâm đã triển khai nhiều hoạt động, giải pháp cải tiến và nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ y tế an toàn, chất lượng, hiệu quả đáp ứng sự hài lòng cho người bệnh. Chất lượng khám, chữa bệnh từng bước được cải thiện, đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trong huyện và các huyện lân cận. Tổng số lượt bệnh nhân đến khám là 40.004 lượt = 86,6% kế hoạch và tăng 10,09% so với cùng kỳ năm 2018; tổng số lượt điều trị nội trú tại các khoa là 12.103 lượt =100.02% kế hoạch, tăng 21.3% so với cùng kỳ năm 2018; số bệnh nhân đa tuyến đến là 9.427 tăng 60.1% so với cùng kỳ năm 2018; tỷ lệ bệnh nhân chuyển tuyến giảm 0,4% so với cùng kỳ năm 2018. Công tác phòng chống dịch bệnh và triển khai các chương trình mục tiêu Quốc gia y tế được duy trì thường xuyên và thực hiện có hiệu quả. Trong 9 tháng không có dịch bệnh lớn, vụ ngộ độc thực phẩm lớn xảy ra trên địa bàn; Công tác dân số 9 tháng đầu năm 2019, toàn huyện có 669  trẻ được sinh ra tăng 1.3% so với cùng kỳ 2018, trong đó con thứ 3 trở lên là 80 trẻ tăng 1.2% so với cùng kỳ 2018, số cặp vợ chồng tuổi sinh đẻ mới sử dụng biện pháp tránh thai: 3.058 cặp tăng 19.2% so với kế hoạch giao. Các chương trình mục tiêu y tế – dân số khác đều đạt tiến độ kế hoạch đề ra.

 

Với tinh thần góp ý xây dựng đoàn kết, nhất trí cao, tập thể cán bộ viên chức, lao động của các khoa, phòng đã sôi nổi tham gia ý kiến, chia sẻ những vướng mắc tại khoa, phòng mình, từ đó đề xuất bổ sung một số giải pháp nhằm hoàn thành nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch của đơn vị trong 9 tháng cuối năm 2019.

Toàn cảnh Hội nghị Sơ kết 9 tháng đầu năm tại Trung tâm

Kết luận Hội nghị đồng chí Nguyễn Bá Việt Bí thư Đảng ủy Giám đốc Trung tâm Y tế đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của các khoa phòng, cán bộ viên chức, người lao động trong trong đơn vị đã thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời nhấn mạnh Nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2019: Các khoa phòng cần thực hiện tốt đúng tiến độ các chỉ tiêu kế hoạch của Sở Y tế giao; Tiếp tục thực hiện tốt chủ đề công tác năm của tỉnh 2019: “Nâng cao chất lượng và hiệu quả dịch vụ”. Chủ đề công tác năm của ngành “Xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp” cũng như “Năm nhiệm vụ trọng tâm” của ngành năm 2019; Thực hiện tốt Đề án “Nâng cao Chất lượng TTYT Tiên Yên giai đoạn 2019 – 2023” trong năm 2019. Triển khai các giải pháp tăng sự hài lòng của người bệnh đối với đơn vị. Duy trì và phát triển Logo của đơn vị “Thân thiện – Tận tâm – Tin tưởng”. Tăng cường các giải pháp phòng chống dịch bệnh và phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trên địa bàn huyện. Tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, giám sát Trạm y tế thực hiện đạt tiến độ chỉ tiêu kế hoạch các chương trình mục tiêu Y tế – Dân số theo quy định. Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, góp phần nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

 

Tại hội nghị, Đồng chí Nguyễn Bá Việt đại diện Ban Giám đốc Trung tâm có lời cảm ơn và tặng quà chia tay đồng chí Chu Thị Ánh trưởng khoa Dược nghỉ hưu theo quy định. Các đồng chí trong Ban Giám đốc trao quyết định khen thưởng cho tập thể và cá nhân các đồng chí đã có thành tích xuất sắc trong Hội thi điều dưỡng giỏi năm 2019 tại đơn vị.

 

Ban giám đốc TTYT tặng hoa, chia tay cán bộ nghỉ hưu

 

Một số hình ảnh trao giải cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc tại Hội thi điều dưỡng giỏi năm 2019

Một số hình ảnh trao giải cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc tại Hội thi điều dưỡng giỏi năm 2019

Một số hình ảnh trao giải cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc tại Hội thi điều dưỡng giỏi năm 2019

Một số hình ảnh trao giải cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc tại Hội thi điều dưỡng giỏi năm 2019