Chủ động thanh toán viện phí không dùng tiền mặt trong phòng chống Covid-19 tại Trung tâm Y tế Tiên Yên

Thực hiện công văn số 1785/SYT- KHTC ngày 23/4/2020 của Sở Y tế Quảng Ninh về việc tiếp tục thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt, hạn chế lây nhiễm Covid- 19 trong sử dụng tiền mặt. Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp cần tránh tiếp xúc trực tiếp, tụ tập đông người, hạn chế lây nhiễm trong sử dụng tiền mặt.
Trong thời gian qua, Trung tâm Y tế Tiên Yên đã triển khai bổ sung hình thức thanh toán viện phí không dùng tiền mặt và đã được đông đảo người dân tham gia sử dụng. Để phòng chống dịch Covid-19 lây nhiễm qua tiền mặt, Trung tâm Y tế Tiên Yên thông báo đến quý khách hàng khi đến khám bệnh tại Trung tâm hạn chế thanh toán viện phí bằng tiền mặt, ưu tiên thanh toán trên thiết bị di động, qua thiết bị nhận thẻ.
Khách hàng, bệnh nhân khi thanh toán viện phí, thanh toán dịch vụ tại quầy thanh toán chỉ cần 1 trong 2 điều kiện sau:
1. Thẻ rút tiền ATM tại các Ngân hàng thương mại phát hành.
2. Điện thoại có cài đặt ứng dụng và đăng ký thanh toán qua mobile banking (với khách hàng dùng thẻ của ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ứng dụng Agribank, ứng dụng mPayvn với khách hàng dùng thẻ Ngân hàng khác)
Hình thức thanh toán bằng thẻ ATM hoặc qua thiết bị di động dễ dàng, nhanh chóng giúp bệnh nhân giảm thiểu thời gian chờ đợi thanh toán, tránh được tình trạng tập trung đông người trong quá trình chờ đợi, hạn chế lây nhiễm Covid-19 qua sử dụng tiền mặt.
Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên luôn có cán bộ để hướng dẫn khi quý bệnh nhân và khách hàng khi giao dịch dịch vụ hoặc thanh toán viện phí qua thẻ ATM cũng như qua ứng dụng Mobile banking trong quá trình thanh toán.
Xin cảm ơn, quý bệnh nhân và khách hàng đã ủng hộ và đồng hành cùng Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên trong thời gian qua và những năm tiếp theo.