Chương trình “Xuân tình nguyện” “Tết sum vầy, Xuân chia sẻ” năm 2024 của Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên

Nằm trong chuỗi các hoạt động an sinh xã hội trước thềm Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Hôm nay, ngày 02/02/2024 Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên phối hợp với UBND xã Điền Xá tổ chức chương trình “Xuân tình nguyện” “Tết sum vầy, Xuân chia sẻ” tại thôn Khe Vàng xã Điền Xá, Huyện Tiên Yên.

Đã trở thành một nét đẹp văn hóa, cứ mỗi độ Tết đến xuân về, các cán bộ Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên lại có cuộc hành trình đến với những bản làng xa xôi, thăm khám sức khỏe miễn phí cho người dân, tặng những món quà Tết đầy ý nghĩa cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Trong chuỗi hoạt động từ thiện này Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên phối hợp với UBND xã Điền Xá tổ chức khám chữa bệnh tình nguyện và phát quà tết cho nhân dân tại Thôn Khe Vàng xã Điền Xá, là thôn vùng cao, đa số dân tộc thiểu số sinh sống.

Tham gia đoàn công tác có đồng chí Bùi Văn Thế- Giám đốc Trung tâm, đồng chí Đinh Văn Khiêm- Phó giám đốc, đồng chí Hoàng Văn Hạnh- chủ tịch Công đoàn, trưởng phòng Dân số- TTGDSK cùng 20 nhân viên y tế là các bác sĩ, điều dưỡng tại Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên.

Tại buổi khám chữa bệnh, đã có gần 100 người dân được các y, bác sĩ, điều dưỡng thăm khám các chuyên khoa như:  Nội khoa, ngoại khoa, nhi khoa, siêu âm, điện tim…Với trình độ chuyên môn cùng thái độ thăm khám tận tình, kỹ lưỡng, đội ngũ y, bác sĩ Trung tâm Y tế  đã kịp thời phát hiện và tư vấn phương pháp điều trị cho phù hợp với từng bệnh. Bên cạnh việc thăm khám các bác sĩ còn kết hợp tư vấn cho người dân việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe đúng cách. Công tác vệ sinh phòng dịch, phòng chống các bệnh thường gặp như: Cảm cúm, sốt xuất huyết, các bệnh về đường hô hấp…Đăc biệt người dân đến khám còn được cấp thuốc miễn phí.

Cũng trong chương trình từ thiện, Trung tâm Y tế đã tổ chức ăn Tết tất niên cho người dân trong thôn và tặng 10 suất quà Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Món quà này tuy không nhiều về vật chất nhưng nó có giá trị tinh thần vô cùng lớn lao, thể hiện tinh thần nhân văn, tương thân, tương ái sâu sắc của cộng đồng, chăm lo giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Chương trình từ thiện của Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên đã trở thành hoạt động thường niên. Với mong muốn trao đi tình yêu thương, sự sẻ chia và nhận lại được nhiều điều quý giá, góp phần chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn  huyện.

Cao Nhung, TTYT Tiên Yên