Chuyển giao kỹ thuật khó tại Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên từ Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh

Để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc và phục vụ người bệnh, trong thời gian qua Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên thường xuyên phối hợp với các bác sĩ chất lượng cao của ngành, các bệnh viện tuyến tỉnh chuyển giao kỹ thuật và hỗ trợ phẫu thuật tại chỗ.

Hình ảnh ca phẫu thuật thoát vị bẹn

Hôm nay, ngày 03 tháng 12 năm 2019 bác sỹ Bùi Hải Nam Trưởng khoa Ngoại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh ra chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật nội soi thoát vị bẹn cho các bác sỹ của Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên. Trong ngày, bác sỹ Bùi Hải Nam cùng các y, bác sỹ kíp phẫu thuật của Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên đã khám phát hiện và phẫu thuật nội soi thành công cho 02 bệnh nhi bị thoát vị bẹn.


Bệnh nhân Tằng Thành N, sinh năm 2018 trú tại thôn Co Mười, xã Hà Lâu, huyện Tiên Yên vào viện với biểu hiện có nổi u vùng bẹn phải, theo lời kể của gia đình cháu có khối u từ nhỏ và lớn dần theo tuổi. Qua thăm khám và kết quả siêu âm ống bẹn phải có khối u tăng âm dạng mạc nối kích thước 6 x19,8mm các bác sĩ chẩn đoán thoát vị bẹn và được chỉ định phẫu thuật.


Bệnh nhân Sằn Văn Th sinh năm 2009 trú tại thôn Khe Léng xã Đại Dực huyện Tiên Yên vào viện với biểu hiện nổi u vùng bẹn trái, theo lời kể của gia đình cháu có khối u từ nhỏ và lớn dần theo tuổi. Qua thăm khám và kết quả siêu âm, màng tinh hoàn dày 4mm, lỗ bẹn trong bên phải kích thước 2,7mm, lỗ bẹn trong bên trái kích thước 2,8mm, các bác sĩ chẩn đoán thoát vị bẹn trái – tràn dịch màng tinh hoàn trái và được chỉ định phẫu thuật.


Sau gần 1 giờ thực hiện, hai ca phẫu thuật được thực hiện thành công tốt đẹp, bệnh nhân được chuyển sang phòng hồi sức theo dõi và điều trị hậu phẫu tại khoa Ngoại tổng hợp sau 2-3 ngày xuất viện.

Hình ảnh ca phẫu thuật thoát vị bẹn

Có được những kết quả đó phải kể đến sự quan tâm của Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh, các bệnh viện tuyến tỉnh đã luôn quan tâm và thường xuyên cử các bác sĩ đầu ngành xuống hỗ trợ, chuyển giao kỹ thuật giúp các bác sĩ của Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên nâng cao năng lực trong khám, chữa bệnh và phẫu thuật các ca bệnh khó, phức tạp.

Phòng Truyền thông – TTYT Tiên Yên