Cuộc thi ảnh và làm báo tường “ Nét đẹp người điều dưỡng thân thiện- Chuyên nghiệp”

Trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, người điều dưỡng giữ một vai trò quan trọng. Họ là bộ phận quan trọng góp phần tạo nên hình ảnh một bệnh viện chuyên nghiệp, thân thiện và mang lại sự hài lòng cho người bệnh.

Nhân ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5, nhằm khích lệ, động viên tinh thần tự tôn nghề nghiệp, tạo động lực cho người điều dưỡng ngày một hăng say, nỗ lực, tận tụy phục vụ góp phần làm hài lòng người bệnh; Ngày 11/5/2023 Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên tổ chức Cuộc thi ảnh và làm báo tường với chủ đề “ Nét đẹp người điều dưỡng thân thiện- Chuyên nghiệp” năm 2023.

Cuộc thi đã thu hút được tất cả các điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh tại các khoa phòng, trạm y tế xã, thị trấn tham gia. Mỗi khoa, phòng, trạm y tế tham gia tối thiểu là 02 hình ảnh hoặc  01 video nội dung về hoạt động chăm sóc người bệnh toàn diện và thiết kế 01 báo tường với chủ đề “ Trung tâm Y tế Tiên Yên trong tim tôi”.  Nội dung các tác phẩm phản ánh hình ảnh, nét đẹp chân thực của người điều dưỡng trong hoạt động chăm sóc người bệnh toàn diện, phản ánh mối quan hệ, phối hợp chặt chẽ giữa các thành viên trong hoạt động điều trị và chăm sóc người bệnh; Hình ảnh, nét đẹp trong hoạt động xã hội từ thiện, vì cộng đồng của các cơ quan, đơn vị, cá nhân trong chăm sóc người bệnh.

Ban giám khảo chấm điểm phần thi ảnh và video

Với sự đầu tư kỹ lưỡng, các khoa phòng, trạm y tế đã sưu tập được những hình ảnh đẹp, sắc nét, video sinh động, thiết kế ra những báo tường hay, độc đáo ghi lại các khoảnh khắc ấn tượng và giàu cảm xúc trong công việc của người điều dưỡng.

Ban giám khảo chấm điểm phần thi báo tường

Kết thúc cuộc thi với sự khẩn trương, nghiêm túc và khách quan,  Ban giám khảo đã chọn ra được những hình ảnh, video, báo tường đẹp, hay và ý nghĩa. Giải nhất cuộc thi thuộc về khoa Hồi sức- Tích cực chống độc- Thận nhân tạo và Trạm Y tế xã Hải Lạng; 02 giải nhì thuộc về phòng Khám bệnh và khoa Y học cổ truyền; 03 giả ba thuộc về khoa Ngoại tổng hợp, khoa Liên Chuyên khoa và Trạm Y tế Thị trấn; 04 giải khuyến khích thuộc về khoa Truyền nhiễm, khoa Nhi, trạm Y tế xã Đông Hải và trạm Y tế xã Tiên Lãng.

Đồng chí Bùi Văn Thế- Giám đốc TTYT Tiên Yên trao giải nhất cho cuộc thi

Đ/c: Đinh Văn Khiêm- Phó giám đốc TTYT Tiên Yên trao giải nhì cho cuộc thi

Đ/c Nguyễn Thị Thủy- Trưởng phòng Điều dưỡng trao giải ba cho cuộc thi

Thông qua các tác phẩm tham gia cuộc thi phần nào lan toả hình ảnh đẹp của tập thể và cán bộ điều dưỡng. Qua đó toát lên ý nghĩa, bản lĩnh, tận tụy với công việc, sự cống hiến của tập thể, cá nhân thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Đồng thời phát huy tài năng sáng tạo, phát huy sức mạnh tập thể, tạo môi trường để khối điều dưỡng được bày tỏ chia sẻ những tâm tư cảm xúc của mình với nghề điều dưỡng, lưu giữ tôn vinh những tình cảm tốt đẹp của toàn thể các thành viên. Từ đó quyết tâm, phấn đấu, rèn luyện, nâng cao y đức, tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân Huyện nhà nói chung, và cố gắng làm tốt công tác của mình hơn nữa tại đơn vị, để nhân dân ngày càng tin yêu và lựa chọn.

Cao Nhung, TTYT Tiên Yên