Đảm bảo an toàn cho người dân khi khám và điều trị tại Trung tâm Y tế Tiên Yên

Trước diễn biến dịch Covid-19 trong cả nước nói chung và Quảng Ninh nói riêng đang diễn biến phức tạp. Các ổ dịch lớn chủ yếu tập trung tại các nhà máy, khu công nghiệp, thành phố lớn.
Điểm khai báo y tế tại cổng TTYT Tiên Yên
Tại huyện Tiên Yên, trong thời gian qua đã phát hiện 39 trường hợp mắc Covid-19 có liên quan đến ổ dịch tại khu công nghiệp Teexhong Hải Hà và ổ dịch liên quan đến nhà hàng QueenPlaza.
Tính đến thời điểm hiện tại, tổng số bệnh nhân Covid-19 được phát hiện trên địa bàn huyện được phát hiện 39 ca; trong đó Trung tâm Y tế Tiên Yên đã điều trị khỏi 31 ca, chuyển tuyến 7 ca (bệnh nhân là trẻ em, phụ nữ có thai, người chưa tiêm vắc xin Covid-19, trong đó đã khỏi 6, còn 01 bệnh nhân đang điều trị tại BV số 2) hiện đang điều trị tại Trung tâm Y tế Tiên Yên 1 ca.
Như vậy, các trường hợp điều trị tại Trung tâm Y tế Tiên Yên cơ bản đã điều trị khỏi hoàn toàn và ra viện. Còn 01 trường hợp được chẩn đoán dương tính với Covid-19 và vào điều trị từ ngày 10/12/2021, hiện tại không có triệu chứng, dấu hiệu bất thường.
Quầy tiếp đón KCB tại TTYT Tiên Yên
Trung tâm Y tế huyện xây dựng và duy trì các phương án phòng chống dịch, đảm bảo công tác phân luồng, giãn cách theo đúng quy định của Bộ Y tế. Đảm bảo công tác phòng chống dịch và an toàn cho người dân khám chữa bệnh thông thường. Không để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo trong bệnh viện. Do đó, mọi dân có thể yên tâm trong quá trình khám và điều trị tại Trung tâm Y tế Tiên Yên.