Đảng bộ Trung tâm Y tế Tiên Yên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021

Chiều qua, ngày 15/12/2021, Đảng bộ Trung tâm Y tế Tiên Yên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Bá Việt – Bí thư Đảng bộ/Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên cùng các đồng chí Ban chấp hành Đảng bộ và trên 60 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Toàn cảnh Hội nghị 

Thay mặt Đảng ủy Trung tâm Y tế, đồng chí Nguyễn Bá Việt- Bí thư Đảng bộ báo cáo kết quả công tác Đảng năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Năm 2021,  ghi dấu nhiều khó khăn và thách thức trên chặng đường phát triển của ngành y tế nói chung và Trung tâm Y tế Tiên Yên nói riêng, đặc biệt là tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Trước những khó khăn, thách thức đó, Ban chấp hành Đảng ủy TTYT Tiên Yên đã phát huy tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, Đảng ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ trực thuộc lãnh đạo các khoa, phòng, triển khai đồng bộ nhiệm vụ công tác năm 2021, Đảng ủy đã chỉ đạo chính quyền, các tổ chức đoàn thể phối hợp chặt chẽ trong thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn trọng tâm đó là công tác cấp cứu, khám bệnh, điều trị nội trú, ngoại trú và các nhiệm vụ khác được tỉnh, ngành giao cho. Chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ chính trị nội bộ và bảo vệ bí mật nhà nước của cơ quan; chú trọng thực hiện cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, điều hành và trong quản lý toàn diện các hoạt động của Bệnh viện

Đồng chí Nguyễn Bá Việt- Bí thư Đảng bộ- Giám đốc TTYT Tiên Yên trình bày nội dung hội nghị 

   Công tác xây dựng Đảng, được Đảng ủy thực hiện thường xuyên qua các đợt tập trung tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, nhà nước, duy trì sinh hoạt chi ủy, đảng ủy và chi bộ theo nội dung hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Huyện ủy, qua đó tỷ lệ đảng viên tham gia đạt trên 98%.

Với chủ đề năm 2021 của tỉnh “Giữ vững địa bàn an toàn và đà tăng trưởng trong trạng thái bình thường mới; đầy nhanh tốc độ phát triển và hoàn thiện kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội đồng bộ, hiện đại; thúc đấy liên kết vùng” Trong năm qua về công tác chuyên môn, đơn vị đã tập trung thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao; năm 2021 tuy có ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 song đơn vị cơ bản đã thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch được Sở Y tế giao, một số chỉ tiêu chuyên môn thực hiện đạt và vượt kế hoạch đề ra. Hoạt động khám chữa bệnh luôn được đơn vị chú trọng và chất l­ượng khám chữa bệnh được nâng cao; thực hiện tốt quy tắc ứng xử và 12 điều Y đức, tạo được sự tin tưởng của người bệnh. Tổng số lượt người đến khám chữa bệnh năm 2021; 58.814 lượt đạt 112 % so với cùng kỳ; tổng số bệnh nhân điều trị nội trú; 12.422 lượt. Số bệnh nhân đa tuyến đến: 4358 lượt, tăng 101% so với cùng kỳ năm 2020. Trung tâm Y tế đã ứng dụng nhiều kỹ thuật chuyên môn mới, kỹ thuật chuyên sâu trong chẩn đoán và điều trị mang lại sự sống cho nhiều bệnh nhân. Tự chủ được nhiều kỹ thuật khó như phẫu thuật chấn thương sọ não, mổ mắt Phaco, tán sỏi laze…

Thường xuyên phối hợp với các đơn vị tuyến trên hội chẩn khám chữa bệnh từ xa, đặc biệt là phẫu thuật qua hệ thống Telemydicine. Đặc biệt là thường xuyên tổ chức cho các y, bác sỹ trong toàn đơn vị dự trực tuyến khám chữa bệnh trực tuyến từ xa với Bệnh viện Đại học Y hà Nội, Bệnh viện Nội tiết Trung ương. Tiếp tục duy trì hỗ trợ các Trạm Y tế xã, thị trấn trong triển khai KCB và thanh toán chi phí KCB trên hệ thống phần mềm Bảo hiểm y tế trực tuyến.

Công tác phòng chống dịch ngày càng được chú trọng. Đặc biệt là ưu tiên và huy động tối đa nhân lực, nguồn lực cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; Triển khai các giải pháp phòng chống dịch theo đúng hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Y tế và Sở Y tế. Tổng số ca mắc Covid-19 trên địa bàn huyện Tiên Yên là 39 trường hợp có liên quan đến ổ dịch tại khu công nghiệp Teexhong Hải Hà và ổ dịch liên quan đến nhà hàng QueenPlaza. Trong đó Trung tâm Y tế Tiên Yên đã điều trị khỏi 31 ca, chuyển tuyến 7 ca (bệnh nhân là trẻ em, phụ nữ có thai, người chưa tiêm vắc xin Covid-19, trong đó đã khỏi 6 còn 01 ca tại Bệnh viện số 2) hiện đang điều trị tại Trung tâm Y tế Tiên Yên 1 ca.

Bên cạnh đó vẫn đảm bảo chất lượng công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân; công tác an toàn thực phẩm được kiểm soát tốt; các chương trình mục tiêu y tế – dân số duy trì hiệu quả.  Các chương trình mục tiêu y tế quốc gia đạt và vượt chỉ tiêu KH giao, trong năm qua không có dịch lớn xảy ra trên địa bàn.

Đảng bộ đã lãnh đạo các đoàn thể trong đơn vị xây dựng tổ chức vững mạnh, thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ theo luật định và điều lệ của mỗi đoàn thể; phát huy quyền làm chủ của cán bộ, đảng viên và quần chúng, đẩy mạnh các phong trào thi đua, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ được giao.

Trong năm, các chi bộ đã làm tốt công tác tạo nguồn và phát triển đảng viên, bảo đảm về tiêu chuẩn và quy trình; chú trọng đối tượng là đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và những quần chúng ưu tú, giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ. Kết quả đã kết nạp được 08 Đảng viên mới trong toàn đảng bộ, chuyển 11 Đ/C đảng viên dự bị thành đảng viên chính thức và đang giúp đỡ hỗ trợ 04 quần chúng ưu tú đã học nhận thức về đảng hoàn thiện hồ sơ, các thủ tục để trình Đảng bộ huyện xét kết nạp vào Đảng.

Tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Bá Việt đã phổ biến hướng dẫn thực hiện những quy định về những điều Đảng viên không được làm theo Hướng dẫn số 02-HD/UBKTTW ngày 29/11/2021 của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương. Quy định 37-QĐ/TW ngày 25/10/2021 của Ban chấp hành Trung ương về những điều Đảng viên không được làm.

Cũng tại Hội nghị đồng chí đã nhấn mạnh: Tiếp tục tập trung, đổi mới phương thức lãnh đạo, sức chiến đấu của Chi, đảng bộ, đảm bảo vững chắc an ninh, chính trị nội bộ, đẩy mạnh cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng, lãng phí, phấn đấu hoàn thành mọi chỉ tiêu nhiệm vụ được giao. Duy trì xây dựng và phát triển Đảng bộ đạt Trong sạch vững mạnh.  Thực hiện chủ đề năm 2022 của tỉnh “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID -19; giữ vững đà tăng  trưởng; phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, ứng dụng công nghệ thông tin, tăng cường quản lý triển khai kỹ thuật mới và hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch của Sở Y tế và UBND huyện giao. Phấn đấu trở thành Trung tâm Y tế đa chức năng có uy tín trong ngành, đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trong huyện.

Tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Bá Việt – Bí thư Đảng ủy/Giám đốc Trung tâm đã biểu dương, khen thưởng các tập thể chi bộ và đảng viên có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2021.

Phòng TTGDSK-TTYT Tiên Yên