Đẩy mạnh chạy thận nhân tạo công nghệ cao tại TTYT Tiên Yên

Nhằm giảm thiểu chi phí đi lại cho người bệnh, giảm quá tải cho các bệnh viện tuyến trên, Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên thành lập đơn nguyên Thận nhân tạo từ năm 2016. Thời gian qua, nhiều người dân vùng nông thôn tại đây đã được tiếp cận và thụ hưởng kỹ thuật y học hiện đại.

Chạy thận nhân tạo tại Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên, bệnh nhân sẽ được hưởng dịch vụ chăm sóc y tế chất lượng cao với nhiều ưu điểm vượt trội.

Chạy thận nhân tạo đáp ứng đủ các tiêu chuẩn khắt khe giúp ngăn ngừa các biến chứng dài ngày của thận nhân tạo chu kỳ:

Nước và dịch lọc siêu tinh khiết theo tiêu chuẩn chất lượng nước ISO 23500-2:2019

Chạy thận thường quy kết hợp màng lọc high-flux có hệ số siêu lọc cao

Cùng với đó, phương pháp chạy thận chu kỳ sẽ đem lại nhiều bước tiến mới, giúp nâng cao hiệu quả điều trị bệnh ở mức tối đa:

Ổn định huyết áp, giảm nguy cơ biến chứng tim mạch (biến chứng tim mạch chiếm 50% nguyên nhân tử vong khi chạy thận nhân tạo)

Giảm nguy cơ suy dinh dưỡng, thiếu máu, giúp người bệnh ăn, ngủ tốt hơn

Giảm số lần lọc máu nhờ khả năng lọc siêu cao, đào thải độc tố tốt

Giảm triệu chứng ngứa da, viêm nhiễm.

Ngoài ra, bệnh nhân hoàn toàn có thể an tâm khi được thăm khám và điều trị bởi đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm… sẽ giúp đưa ra quy trình chạy thận nhân tạo hiệu quả và phù hợp nhất cho người bệnh.

Cơ sở vật chất hiện đại, phòng ốc khang trang, sạch sẽ và nhiều tiện ích sẽ mang đến cho bệnh nhân chạy thận không gian chữa bệnh thoải mái nhất.

Đặc biệt, chạy thận nhân tạo tại Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên được áp dụng bảo hiểm, giúp giảm thiểu gánh nặng chi phí cho người bệnh.

Với những nỗ lực của ngành Y tế, tâm huyết của các y, bác sĩ nhằm duy trì sự sống của những bệnh nhân bị suy thận. Hy vọng rằng với phương pháp chạy nhận nhân tạo hiện đại này sẽ giúp những bệnh nhân suy thận có thêm niềm tin, niềm hy vọng./.

Cao Nhung, TTYT Tiên Yên