Đến với khoa Khám bệnh Trung tâm Y tế Tiên Yên là đến với sự tin tưởng của người bệnh

Nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân trên địa bàn huyện Tiên Yên và các huyện lân cận, cũng như xây dựng hình ảnh “Thân thiện – Tận tâm – Tin tưởng”, thời gian qua, Khoa khám bệnh Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên đã không ngừng đổi mới, cải cách thủ tục hành chính, giảm phiền hà cho người bệnh và người nhà người bệnh khi đến Trung tâm Y tế khám chữa bệnh, góp phần từng bước nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của Trung tâm, tạo niềm tin cũng như sự hài lòng của người dân.

Khoa Khám bệnh là một bộ phận quan trọng và không thể tách rời của Trung tâm. Khoa được sở hữu tầng 1 nhà điều hành, khang trang sạch đẹp, hệ thống máy điều hòa nhiệt độ và ti vi giúp người bệnh thoải mái hơn trong thời gian chờ đợi. Khoa có hệ thống lấy số khám bệnh tự động cho người bệnh khi đến khám, giúp người bệnh thuận tiện từ khâu đăng ký tiếp đón đến các phòng khám. Thông tin của người bệnh được quản lý bằng hệ thống công nghệ thông tin hiện đại thống nhất trong toàn Trung tâm, đảm bảo chính xác, thuận tiện, giảm các thủ tục hành chính, giảm thời gian chờ đợi của người bệnh.

Với mục đích hướng tới sự minh bạch và hiện đại hóa các thủ tục, khoa Khám bệnh đã tích cực đẩy mạnh ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin vào công tác khám chữa bệnh. Nhờ đó, mọi quy trình xử lý công việc đều đơn giản hơn vì thông tin của người bệnh được kết nối qua mạng tại tất cả các bộ phận từ thu ngân – Tiếp nhận – Phòng khám – Khoa xét nghiệm – Khoa chẩn đoán hình ảnh – Khoa dược…. Kết quả được lưu trữ qua hệ thống mạng. Người đến khám chữa bệnh tại Trung tâm các thông tin hành chính, chi phí khám chữa bệnh sẽ được nhập vào cơ sở dữ liệu của Trung tâm.

Khoa khám bệnh được bố trí 09 phòng khám ( Nội 1, Nội 2, Nhi, Ngoại, Tai- Mũi- Họng, Răng- Hàm- Mặt, Mắt, Sản, Phòng khám ngoại trú người lớn) ngoài các bác sỹ khám cố định tại khoa, Khoa còn phối hợp với các Khoa lâm sàng cử cán bộ chuyên khoa có trình độ chuyên môn kỹ thuật thực hiện việc khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa, luân phiên công tác tại Khoa khám bệnh.

Việc khám và chẩn đoán bệnh ban đầu là một bước quan trọng trong quy trình nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh nên khoa được bố trí các bác sỹ giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao trực tiếp khám, tư vấn cho người bệnh. Với tổng số 4 bác sỹ chuyên khoa Nội khoa, Răng hàm mặt, Nội tiêt, đái tháo đường…và 18 điều dưỡng.

Cùng với đó, khoa còn được lãnh đạo Trung tâm tăng cường trang cấp các thiết bị tiên tiến để có thể xử trí những ca bệnh thông thường ngay tại chỗ không để bệnh nhân phải đi nhiều khoa khác nhau . Đối với bệnh nhân nặng sẽ được chuyển ngay điều trị nội trú và cho chỉ định làm các xét nghiệm tại khoa nên hiệu quả khám bệnh tại khoa được nâng lên rõ rệt, tạo được niềm tin cho nhân dân. Trung bình mỗi ngày Khoa khám bệnh đón tiếp từ 200 đến 250 bệnh nhân, có những ngày cao điểm lên đến 300-350 bệnh nhân.

Với chức năng nhiệm vụ của khoa: Khám và chỉ định các xét nghiệm cận lâm sàng, kê đơn điều trị ngoại trú. Chỉ định nhập viện điều trị nội trú hoặc  chuyển tuyến. Tổ chức hội chẩn các chuyên khoa trong bệnh viện, hội chẩn, xin ý kiến chuyên môn các bác sĩ chuyên ngành khi cần thiết. Khám sức khỏe đi học, đi làm, khám sức khỏe lái xe, khám quản lý sức khỏe lao động theo hợp đồng với các cơ quan, doanh nghiệp và cá nhân,…Tư vấn, hướng dẫn chăm sóc sức khỏe ban đầu, tuyên truyền giáo dục sức khởe.

Đến với Khoa khám bệnh, người bệnh sẽ được đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng nhiều kinh nghiệm luôn tôn trọng, thân thiện, sẵn sàng hướng dẫn, giải thích tận tình tình trạng bệnh lý của người bệnh nhằm mục tiêu khám ra bệnh, chữa khỏi bệnh. Khoa khám bệnh luôn đổi mới phong cách làm việc mang đến sự hài lòng cho người bệnh.

Cao Nhung, TTYT Tiên Yên

Một số hình ảnh tại khoa khám bệnh- TTYT Tiên Yên