Địa chỉ tin cậy trong điều trị các bệnh lý chuyên ngành Cơ xương khớp

Lối sống hiện đại ít vận động, vận động sai cách, dinh dưỡng mất cân bằng… khiến bệnh cơ xương khớp đang trở thành “căn bệnh thời đại”. Nguyên nhân bởi căn bệnh không chỉ phổ biến ở người già mà tỷ lệ mắc bệnh ở người trẻ đang ngày càng gia tăng, trở thành một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tàn phế, đặc biệt nếu không được phát hiện sớm và chữa trị đúng cách.

Vì vậy với mục đích cung cấp thông tin đến tất cả mọi người để phòng ngừa và điều trị các bệnh về cơ xương khớp có hiệu quả, trong đó giúp người dân có một hệ vận động khỏe mạnh, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Là một trong những khoa mũi nhọn của Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên. Khoa Nội tổng hợp thực hiện nhu cầu khám, tầm soát và điều trị bệnh lý cơ xương khớp như:

Thoái hóa cột sống, thoái hóa khớp gối

Viêm khớp dạng thấp, viêm quanh khớp vai

Bệnh gút

Viêm xương, tủy xương. Viêm đa cơ, viêm đa cơ tự miễn.

Đau lưng, đau vai gáy, đau xương khớp, đau cơ.

Hội chứng ống cổ tay

Các bệnh lý cơ xương khớp khác…

Nếu tuân thủ đúng phác đồ điều trị, bệnh nhân bị các bệnh về cơ xương khớp cấp và mạn tính sẽ cải thiện hiệu quả triệu chứng bệnh, ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm.

Với hệ thống trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ được đào tạo bài bản, chuyên sâu đã nghiên cứu, áp dụng các phương pháp chẩn đoán và điều trị tiên tiến vào từng bệnh nhân nhằm tối ưu hóa quá trình khám chữa bệnh. Hiện tại  Khoa Nội tổng hợp Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên triển khai các kỹ thuật:

Siêu âm khớp, chụp XQ

Chẩn đoán dưới hướng dẫn của máy siêu âm, máy CT

Xét nghiệm máu, dịch khớp, xét nghiệm miễn dịch.

Tiêm nội khớp chất nhờn nhân tạo. Tiêm nội khớp kháng viêm

Tiêm điểm bám gân. Tiêm cạnh cột sống

Với phương châm tiên phong trong việc điều trị cơ xương khớp Hiệu quả – An toàn, cùng mong muốn giúp cho người bệnh nhanh chóng phát hiện bệnh lý để đề ra phương pháp điều trị thích hợp và dứt điểm, nâng cao chất lượng điều trị, tiết kiệm thời gian và đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, giảm nguy cơ biến chứng và tai biến. Khoa Nội tổng hợp – Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên chắc chắn sẽ trở thành địa chỉ điều trị và phục hồi xương khớp đáng tin cậy của người dân trên trong và ngoài huyện.