Đoàn thanh niên TTYT Tiên Yên: Góp sức trẻ cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid- 19

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và đang lan rộng trên toàn cầu, phòng, chống dịch được xác định là “cuộc chiến” của toàn dân, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của tuổi trẻ – một trong những lực lượng xung kích với nhiều đóng góp cụ thể, sáng tạo. Cùng chung một ý chí “chống dịch như chống giặc”, đoàn viên thanh niên Trung tâm Y tế Tiên Yên đã và đang nỗ lực từng ngày, góp sức trẻ để chung tay cùng cả nước đẩy lùi và hạn chế sự lây lan của dịch bệnh Covid- 19.
Bằng tinh thần xung kích, tuổi trẻ Trung tâm Y tế Tiên Yên đã vào cuộc kịp thời, thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm tiên phong với nhiều hoạt động ý nghĩa, sáng tạo, tích cực triển khai nhiều phần việc hết sức thực tế và hiệu quả đóng góp một phần không nhỏ trong công tác phòng chống dịch. Cụ thể như đoàn thanh niên tổ chức dọn dẹp vệ sinh nhà ăn, các khoa, phòng trong toàn Trung tâm. Hỗ trợ đưa cơm đến các khoa phòng phục vụ người bệnh và nhân viên y tế nhằm đảm bảo vệ sinh thực phẩm và tránh tập trung đông người, phòng lây lan dịch bệnh. Sáng tạo ra mũ bảo hộ chắn giọt bắn để phục vụ cho các y, bác sỹ khám và điều trị bệnh nhân với gần 300 cái. Ngoài ra đoàn còn tặng các chốt kiểm dịch tại thị trấn và các xã, công an huyện với gần 100 chiếc mũ và hướng dẫn các đơn vị khác cách làm. Tham gia kiểm soát, trực chốt khai báo y tế tại vị trí cổng viện 24/24. Phối hợp với khoa Kiểm soát dịch bệnh phun thuốc khử trung tiêu độc tại các khoa phòng trong toàn Trung tâm.
Qua đây Đoàn thanh niên Trung tâm Y tế Tiên Yên đã thể hiện bản lĩnh, ý thức và trách nhiệm của mình đối với cộng đồng, xã hội. Với quyết tâm phấn đấu chung sức cùng cả nước trong việc đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.
Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn