GỬI LỜI CẢM ƠN CÁC NHÀ HẢO TÂM ỦNG HỘ BỆNH NHI TĂNG QUỐC THÁI

Trong hành trình chữa trị của những người bệnh nghèo không chỉ có đội ngũ thầy thuốc, nhân viên y tế hết lòng vì người bệnh, mà còn có sự đồng hành, chia sẻ của những người “nối vòng tay-trao yêu thương” đến người bệnh.

Lời đầu tiên, thay mặt Ban lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên và gia đình bé Tăng Quốc Thái, Tổ Công tác xã hội xin gửi tới Quý nhà hảo tâm lời chúc sức khỏe và lời cảm ơn chân thành nhất.

Ngày 01/03/2024, Tổ công tác xã hội và đại diện các nhà hảo tâm đến thăm, động viên và trao quà, quần áo, sữa, bỉm cho gia đình bé Thái.

Bằng tấm lòng nhân ái, tinh thần san sẻ khó khăn, bé Tăng Quốc Thái (50 ngày tuổi) – bệnh nhi đang điều trị tại khoa Nhi- Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên với chẩn đoán Viêm phổi – đã nhận được sự sẻ chia, đồng hành từ phía các nhà hảo tâm. Với tâm nguyện “Hạnh phúc là sự sẻ chia”, những tấm lòng từ Quý nhà hảo tâm đã đến với bé, giúp đỡ bé chống chọi với hoàn cảnh khó khăn và bệnh tật của mình.

Bé Tăng Quốc Thái là con của gia đình chị Phùn Tài Múi, trú tại xã Hà Lâu- huyện Tiên Yên. Gia đình thuộc diện khó khăn, công việc hàng ngày của bố mẹ cháu là làm nương rẫy. Gia đình lại đông con, cháu là con thứ 8 trong gia đình. Khó khăn lại càng khó khăn hơn khi cháu lâm bệnh phải nhập viện điều trị. Trong khi quần áo, sữa, các vật dụng thiết yếu chăm sóc cho bé hàng ngày cũng không có. Nhận thấy hoàn cảnh khó khăn vậy nên tổ Công tác xã hội- TTYT Tiên Yên đã kêu gọi các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ cháu.

Ngay sau khi kêu gọi đã nhận được rất nhiều tỉnh cảm, lòng hảo tâm của các mạnh thường quân để giúp cháu và gia đình tiếp tục những ngày điều trị.  Đó là những tấm lòng chứa đựng sự quan tâm, san sẻ và tình thương yêu của cộng đồng dành cho bé như Cửa hàng Thế giới trẻ em, Gia đình chị Mã Hồng tại phố Thống Nhất…cùng rất nhiều mạnh thường quân khác.

Chúng tôi hy vọng hoạt động nhân ái này sẽ ngày càng được nhân lên để giúp đỡ nhiều bệnh nhân khó khăn không may mắc bệnh hiểm nghèo.

Trong những giây phút khó khăn nhất, tình người, lòng nhân ái, sự sẻ chia luôn là nguồn sức mạnh lớn lao để mỗi chúng ta vượt qua. Đối với những người mắc bệnh hiểm nghèo nhưng hoàn cảnh kinh tế khó khăn, nếu không có sự sẻ chia, giúp đỡ từ đội ngũ nhân viên y tế và công tác xã hội, sự chung tay của các nhà hảo tâm và cộng đồng thì rất có thể người bệnh không được cứu chữa kịp thời. Tình người ở bệnh viện không chỉ giúp người bệnh vơi đi nỗi lo lắng, buồn phiền, an tâm điều trị, mà như một liều thuốc tinh thần kỳ diệu, mang đến sự sống, niềm tin, hy vọng và bình yên cho người bệnh.

Cao Nhung, TTYT Tiên Yên