Chi đoàn TTYT Tiên Yên tích cực triển khai các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

“Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” với tinh thần tự nguyện, Đoàn thanh niên Trung tâm Y tế Tiên Yên trong thời gian qua đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân cũng như phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19 bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Với tinh thần tự nguyện, xung kích, Chi đoàn TTYT Tiên Yên đã phát huy sức trẻ, thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm tiên phong thể hiện bằng nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực:
Trong thời gian qua, tại điểm chốt kiểm soát y tế tại cổng Trung tâm, bất kể ban ngày hay ban đêm, các bạn đoàn viên thanh niên của TTYT vẫn cần mẫn, thầm lặng đồng lòng chung sức cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 như: đo thân nhiệt, khai báo y tế, lịch sử đi lại, nhất là các trường hợp trở về từ các địa phương có nguy cơ cao nhiễm Covid-19. Ngoài công việc thường trực tại điểm chốt, Chi đoàn còn hướng dẫn người bệnh và người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế cài đặt ứng dụng Bluezone, Vietnam Health Declaration hỗ trợ khai báo y tế điện tử quét mã QR CODE tại chốt và tại các khoa phòng.

Đoàn Thanh niên hỗ thường trực đo thân nhiệt, khai báo y tế tại chốt Trung tâm

Trong dịp tháng thanh niên, đoàn thanh niên Trung tâm cũng tích cực tham gia các hoạt động dọn dẹp vệ sinh môi trường, quét dọn và thu gom rác thải khu vực xung quanh và trong khuôn viên Trung tâm. Đồng thời tự trang trí, thiết kế khu tường hoa và đã gắn biển công trình Vườn hoa thanh niên tạo môi trường xanh, sạch, đẹp trong cơ quan.
Đoàn thanh niên chăm sóc tường hoa thanh niên
Nhân dịp hoạt động trở lại của Phố đi bộ Tiên Yên sau thời gian nghỉ phòng chống dịch Covid-19, Chi đoàn đã phối hợp cùng chi đoàn khối cơ quan chính quyền phụ trách 01 gian hàng trưng bày sản phẩm OCCOP và các hoạt động của đoàn thanh niên khối tại sân khấu phố đi bộ Tiên Yên. Gian hàng trưng bày sản phẩm OCCOP tạo diện mạo mới, không khí sôi nổi, não nhiệt hơn tại phố đi bộ. Cũng trong dịp này, Chi đoàn đã phối hợp với chi đoàn Kho bạc Nhà nước huyện Tiên Yên tổ chức giao lưu bóng đá nhằm xiết chặt tình đoàn kết, gia lưu học hỏi giữa các đơn vị trong huyện.
ĐTN phối hợp với các chi đoàn khối tổ chức gian hàng tại Phố đi bộ Tiên Yên
Trong tháng thanh niên, Chi đoàn còn phối hợp với Công đoàn Trung tâm tổ chức Hội thi “Duyên dáng áo dài” cho nữ đoàn viên thanh niên các khoa phòng toàn Trung tâm. Hội thi đã tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích đối với các đoàn viên trong chi đoàn. Đồng thời là dịp để tôn vinh vẻ đẹp của người Phụ nữ Việt Nam, tôn vinh vẻ đẹp duyên dáng, dịu dàng của các đoàn viên làm nổi bật lên vị thế, vai trò của người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”…
ĐTN tổ chức Hội thi Duyên dáng áo dài
Ngoài ra, đoàn viên thanh niên Trung tâm thường xuyên tham gia hiến máu tình nguyện cũng như hiến máu trong các trường hợp cấp cứu được thanh niên hưởng ứng nhiệt tình, giúp bệnh nhân qua cơn nguy kịch để trở về với cuộc sống bình thường, tốt đẹp như bao người khác.
Bs Nguyễn Vũ Long Bí thư ĐTN Trung tâm tham gia hiến máu cấp cứu bệnh nhân
Trước đó, trong công tác phòng chống dịch Covid-19 Đoàn thanh niên Trung tâm đã tự thiết kế mũ chắn giọt bắn trao tặng cho các y, bác sỹ trực tiếp làm công tác khám chữa bệnh và các điểm chốt trong địa bàn huyện thực hiện nhiệm vụ. Để hạn chế tập trung đông người tại nhà ăn bệnh viện, Chi đoàn hỗ trợ bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và nhân viên y tế đăng ký và đưa xuất ăn hàng ngày tới tận giường bệnh, các khoa, phòng. Không dừng lại ở đó, Chi đoàn tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần của mình bằng những hành động ý nghĩa như: Với mong muốn tất cả mọi người cùng có cái Tết đầm ấm, vui vẻ, hạnh phúc. Đoàn thanh niên đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà và tổ chức gói trên 100 chiếc bánh trưng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm. Đồng thời trong những ngày vừa qua Chi đoàn đã cùng Chi đoàn Công an và Ngân hàng tặng sách cho thư viện trường cấp 2 tại xã Phong dụ. Bằng sự nhiệt huyết, tinh thần xung kích của mình, trong năm 2020 chi đoàn Trung tâm đã được Tỉnh đoàn tặng Bằng khen đã có thành tích cao trong phòng chống dịch Covid-19, Giấy khen của UBND huyện về phong trào thanh niên.
ĐTN làm mũ chắn giọt bắn phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19
Những hoạt động của Đoàn viên thanh niên TTYT Tiên Yên mang giá trị nhân văn sâu sắc; thể hiện rõ trách nhiệm của tuổi trẻ đối với cộng đồng. Phát huy tinh thần mỗi thanh niên là một “chiến sĩ” trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh. Thời gian tới, Chi đoàn TTYT Tiên Yên sẽ phát huy hơn nữa khả năng của mình trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân và trong công cuộc ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới. Quyết tâm giữ vững địa bàn an toàn- bệnh viện an toàn- xanh- sạch- đẹp và tình nguyện vì cộng đồng.
Phòng TTGDSK-TTYT Tiên Yên