Hội thi Điều dưỡng,Nữ hộ sinh, Kỹ thuật viên giỏi Trung tâm Y tế Tiên Yên lần thứ III

Nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của nhân viên y tế đáp ứng sự hài lòng của người bệnh. Cũng như nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp và văn hóa giao tiếp ứng xử của đội ngũ điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên trong toàn trung tâm, góp phần tăng cường chất lượng khám, chữa bệnh, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của nhân viên y tế đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.  Trong 3 ngày từ 21-23/08/2019 Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên tổ chức “Hội thi Điều dưỡng, Nữ hộ sinh, Kỹ thuật viên giỏi Trung tâm Y tế Tiên Yên lần thứ III”

Tham dự hội thi có 68 thí sinh là cán bộ, viên chức của trung tâm. Các thí sinh trải qua 2 phần thi rửa tay và thực hành. Phần thi theo chuyên đề rửa tay thường quy. Các  thí sinh chia thành 8 đội với hình thức rửa tay dân vũ (có nhạc), các đội tự chuẩn bị trang phục và nhạc thi sao cho phù hợp. Với những điều nhảy sôi động nhưng không bỏ qua quy trình  rửa tay thường quy đúng quy định. Thời gian trình bày không quá 10 phút.

Phần thi thực hành diễn ra khá hấp dẫn với hình thức thi chạy trạm các quy trình chăm sóc người bệnh. Mỗi thí sinh sẽ thực hiện 5 quy trình như: Quy trình tiêm tĩnh mạch, quy trình truyền dịch nhỏ giọt tĩnh mạch, quy trình thông tiểu nam, quy trình cho người bệnh thở oxy,…Mỗi trạm kéo dài 6 phút. Với những thao tác nhanh, chính xác, thuần thục các thí sinh đã thể hiện tốt chuyên môn nghiệp vụ của bản thân.

Trải qua hai phần thi rửa tay, thực hành kỹ thuật chuyên môn. Ban tổ chức Hội thi đã chọn ra 10 thí sinh xuất sắc bước vào vòng thi chung kết với phần thi ứng xử. Mỗi thí sinh lần lượt bốc thăm câu hỏi, thí sinh trả lời các câu hỏi về  y đức, văn hóa xã hội liên quan đến nghề nghiệp, chuyên môn giao tiếp, ứng xử của điều dưỡng liên quan đến công tác chăm sóc người bệnh, xử lý các tình huống tại cơ sở khám chữa bệnh liên quan đến công tác chuyên môn, thông tư hướng dẫn điều dưỡng về công tác khám chăm sóc người bệnh  trong bệnh viện, quy định về giao tiếp và ứng xử với cán bộ y tế… Sau ba ngày tranh tài sôi nổi, Hội thi đã thành công tốt đẹp với kết quả: 01giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 04 giải khuyến khích, 01 giải nhất rửa tay theo đội và 01 giải nhất thi thực hành.

Hội thi kết thúc trong không khí vui tươi, phấn khởi của các thí sinh. Điều đáng ghi nhận là các thí sinh dự thi đã thể hiện được năng lực chuyên môn, lòng yêu nghề và tâm huyết của người điều dưỡng đối với công việc đặc biệt gian khổ nhưng cao quý của mình. Hội thi nhằm tôn vinh, khen thưởng những điều dưỡng giỏi của Trung tâm, động viên những cá nhân có tay nghề cao, góp phần thực hiện tốt hơn nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Cao Nhung, TTYT Tiên Yên

Một số hình ảnh trong cuộc thi