Hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS

Chiều ngày 30/11/2017 tại Thị trấn Tiên Yên, Phòng Y tế phối hợp với  Trung tâm Y tế, đoàn Thanh niên CSHCM tổ chức mít tinh diễu hành hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2017.

Tham gia buổi lễ mít tinh diễu hành có gần 100 đoàn viên thanh niên thuộc các cơ quan trong huyện. Với chủ đề: “Xét nghiệm HIV sớm – hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020” (90% người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm HIV của mình, 90% người nhiễm HIV chẩn đoán nhiễm HIV được điều trị bằng thuốc kháng vi rút và 90% người nhiễm HIV đã được điều trị bằng thuốc kháng vi rút kiểm soát được số lượng vi rút ở mức thấp…).

Thực hiện được những mục tiêu này không chỉ là bảo vệ sức khỏe, tính mạng con người mà còn là sự ổn định và phát triển của quốc gia: Nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi có hại, thực hiện biện pháp an toàn dự phòng lây nhiễm HIV của mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là của những người dễ tổn thương, người dân sống ở vùng sâu, vùng xa, đồng bào dân tộc ít người. Nâng cao chất lượng và tăng cường quảng bá các dịch vụ dự phòng, chăm sóc, hỗ trợ và điều trị HIV/AIDS, đặc biệt là các dịch vụ hỗ trợ thay đổi hành vi, thực hiện các biện pháp tự phòng tránh lây nhiễm HIV đến mọi tầng lớp nhân dân. Ngoài ra còn có ý nghĩa thiết thực không những đối với người dân Việt Nam, mà còn có ý nghĩa với cộng đồng quốc tế, chung tay để tiến tới kết thúc dịch HIV/AIDS tại Việt Nam vào năm 2030. Buổi lễ còn thu hút sự quan tâm và tăng cường trách nhiệm của lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội về công tác phòng chống HIV/AIDS.

Buổi diễu hành đã diễn ra trên các tuyến đường trong Huyện và các xã có số dân đông trên địa bàn nhằm cổ động hưởng ứng “Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS” và “Ngày Thế giới Phòng chống AIDS” năm 2017.

     Một số hình ảnh tại buổi diễu hành