Huyện Tiên Yên triển khai “Tuần lễ toàn dân đi đo huyết áp” tại Trung tâm Y tế và các Trạm Y tế xã, thị trấn

Thực hiện công văn số 590/TTYT về việc triển khai hoạt động “Tuần lễ toàn dân đi đo huyết áp”, Từ ngày 12/05/2020 đến ngày 18/05/2020 Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên và các trạm y tế xã, thị trấn trong địa bàn huyện triển khai kế hoạch hưởng ứng “Tuần lễ toàn dân đi đo huyết áp” miễn phí cho tất cả mọi người đến thăm khám nhằm triển khai hoạt động sàng lọc và phát hiện sớm tăng huyết áp, nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của cộng đồng để dự phòng tăng huyết áp và các bệnh tim mạch.

“Tuần lễ toàn dân đi đo huyết áp” được đông đảo người dân hưởng ứng.  Người dân  được các y, bác sỹ đo huyết áp miễn phí, được thông tin về trị số huyết áp của mình. Bên cạnh đó, người dân được tư vấn bổ sung kiến thức về các yếu tố dẫn đến nguy cơ bệnh tăng huyết áp, biến chứng của tăng huyết áp và đặc biệt là các biện pháp dự phòng tăng huyết áp.  Đồng thời hướng dẫn người dân chế độ ăn uống khoa học, sinh hoạt hợp lý , tập luyện…để người dân chủ động phòng ngừa bệnh tăng huyết áp.

Thông qua hoạt động trên đã giúp người dân trên địa bàn sớm phát hiện bệnh để điều trị kịp thời, đúng cách, đồng thời nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng của việc đo huyết áp, cũng như bổ sung kiến thức, kỹ năng phòng chống căn bệnh được coi là “kẻ giết người thầm lặng”. Chính vì vậy, mỗi người dân cần chủ động đo huyết áp định kỳ để kiểm soát sức khỏe của mình “Hãy nhớ số đo huyết áp như số tuổi của mình”.

Phòng TTGDSK- TTYT Tiên Yên