Khai giảng lớp “Điện tâm đồ cơ bản” tại Trung tâm Y tế Tiên Yên

Sáng nay ngày 8/7/2022, tại Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức lớp đào tạo “Điện tâm đồ cơ bản” cho các bác sĩ công tác tại các khoa phòng thuộc Trung tâm Y tế Tiên Yên.

Lễ khai giảng có sự tham dự của Ths. Bs Nguyễn Bá Việt – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, Ths.Bs Nguyễn Thị Thoa – Trưởng khoa Tim mạch cùng các giảng viên phòng chỉ đạo tuyến bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh. Về phía Trung tâm Y tế Tiên Yên có Bs CKI Bùi Văn Thế- Phó Giám đốc – Phụ trách Trung tâm Y tế, Bs CKI Đinh Văn Khiêm- Phó Giám đốc TTYT cùng hơn 30 học viên là các bác sĩ tại các khoa phòng, trạm y tế xã, thị trấn của Trung tâm.

Phát biểu tại lễ khai giảng, thạc sĩ Nguyễn Bá Việt- Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã nêu bật tầm quan trọng của Điện tâm đồ trong chuẩn đoán và điều trị các bệnh lý tim mạch. Việc mở lớp Điện tâm đồ trong thực hành lâm sàng tại Trung tâm Y tế Tiên Yên nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tim mạch, góp phần nâng cao tay nghề đội ngũ y bác sĩ, đồng thời giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên. 

Ths.Bs Nguyễn Thị Thoa – Trưởng khoa Tim mạch chia sẻ: Đào tạo và chỉ đạo tuyến là một trong những nhiệm vụ của Bệnh viện đa khoa tỉnh quảng Ninh. Bên cạnh công tác giảng dạy một cách chính thống thì lớp học “Điện tâm đồ cơ bản” là sự giao lưu, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn giữa hai bệnh viện. Điện tâm đồ là phương pháp cận lâm sàng rất có giá trị trong khám chữa bệnh.

Đồng thời đây là biện pháp đơn giản nhất và hữu hiệu để tìm các dấu hiệu của các bệnh lý tim mạch, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đặt mục tiêu hướng tới những kiến thức phổ quát mang lại hiệu quả cho các bác sĩ tuyến dưới và đây cũng là phương tiện chẩn đoán đầu tay của các bác sĩ trong khám chữa bệnh các bệnh lý về tim mạch…,

Lớp đào tạo trong 3 tháng, trong quá trình học sẽ xen kẽ việc học lý thuyết và thực hành thực tế nhằm nâng cao khả năng chẩn đoán, điều trị một số bệnh lý tim mạch. Sau quá trình đào tạo, các bác sĩ phải thi lý thuyết và thực hành, nếu đủ điều kiện sẽ được cấp chứng chỉ.

Thay mặt Trung tâm Y tế Tiên Yên, bác sĩ CKI Bùi Văn Thế gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh. Lớp đào tạo “Điện tâm đồ cơ bản” được tổ chức tại đây đã tạo điều kiện cho các bác sĩ được nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, phục vụ người bệnh. Hy vọng trong thời gian tới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh sẽ tiếp tục khảo sát nhu cầu thực tế tại tuyến dưới để tổ chức các lớp tập huấn bồi dưỡng, trực tiếp hỗ trợ “cầm tay chỉ việc” ở nhiều chuyên ngành khác nhau.

Cao Nhung, TTYT Tiên Yên