Khai giảng Lớp trung cấp Lý luận chính trị tại Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên

Được sự đồng ý của Sở Y tế Quảng Ninh, Ngày 30/6/2019 Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên phối hợp với Trường đào tạo Cán bộ Nguyễn Văn Cừ tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ khai giảng lớp trung cấp lý luận chính trị – hành chính hệ không tập trung (C249) khóa học 2019-2020 cho các học viên là cán bộ y tế tại 4 huyện Miền Đôngcác cán bộ chính quyền trong huyện Tiên yên  tỉnh Quảng Ninh.

Toàn cảnh buổi lẽ khai giảng

Dự Lễ khai giảng có Đồng chí: Bùi Thúy Phượng- Hiệu trưởng trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ, đồng chí: Nguyễn Xuân Long- Phó bí thư thường trực Huyện Ủy, chủ tịch HĐND huyện Tiên Yên, Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Bá Việt- Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên và gần 100 học viên đến từ 4 trung tâm Y tế khu vực miền Đông tỉnh Quảng Ninh và cán bộ thuộc các khối chính quyền trong huyện Tiên Yên.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí: Bùi Thúy Phượng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc trang bị kiến thức về lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ, công chức. Đồng thời, đánh giá cao sự quan tâm, phối hợp của trung tâm y tế 4 huyện miền Đông, cơ quan chính quyền trong Huyện trong việc mở lớp trung cấp Lý luận chính trị – Hành chính cho các cán bộ, viên chức trong cơ quan mình. Đồng thời bày tỏ mong muốn, các học viên hãy luôn ý thức rằng mục đích của việc tham gia lớp bồi dưỡng không chỉ đơn thuần nhằm hoàn thiện văn bằng, chứng chỉ mà còn là cơ hội để các học viên bổ sung kiến thức lý luận chính trị, nâng cao trình độ chuyên môn, phục vụ có hiệu quả cho công tác tại cơ quan, đơn vị. Do vậy, các học viên cần tham gia khóa học với tinh thần nghiêm túc trong thực hiện nội quy, quy chế của lớp học và tích cực, chủ động nghiên cứu, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm với giảng viên và các học viên nhằm đem lại hiệu quả học tập cao nhất.

Đồng chí: Bùi Thúy Phượng- Hiệu trưởng trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ phát biểu tại buổi lế khai giảng

Theo kế hoạch, lớp được tổ chức tại trung tâm Y tế huyện Tiên Yên từ tháng 6/2019- 10/2020. Các học viên được đội ngũ giảng viên trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ cung cấp những kiến thức cơ bản về: Chủ nghĩa Mác – Lê nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, những vấn đề cơ bản về Đảng Cộng sản và lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; những vấn đề cơ bản về hệ thống chính trị, Nhà nước, pháp luật và quản lý hành chính Nhà nước; đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước về các lĩnh vực của đời sống xã hội; kỹ năng cơ bản trong lãnh đạo, quản lý  của cán bộ lãnh đạo, quản lý ở cơ sở; nghiệp vụ công tác mặt trật tổ quốc và đoàn thể nhân dân ở cơ sở; nghiệp vụ công tác Đảng ở cơ sở; tình hình, nhiệm vụ của địa phương.Trong quá trình học tập, các học viên sẽ làm bài thi hết học phần, tham gia nghiên cứu thực tế, viết thu hoạch, thi tốt nghiệp, viết tiểu luận.

Đại diện lãnh đạo 4 Trung tâm Y tế khu vực Miền Đông tỉnh Quảng Ninh. Đồng chí Nguyễn Bá Việt gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban Giám hiệu Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ đã quan tâm, tạo điều kiện mở lớp Trung cấp Lý luận hành chính cho đội ngũ cán bộ y, bác sỹ của 4 Trung tâm Y tế khu vực Miền Đông. Để các học viên có cơ hội nâng cao trình độ, lý luận chính trị, đồng thời giảm bớt gánh nặng về thời gian đi lại cho các học viên. Mong rằng trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ tích cực của Nhà trường.

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Bá Việt- Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên phát biểu tại buổi lễ khai giảng

Cũng trong ngày Trung tâm Y tế Tiên Yên và trường đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ đã tổ chức bế giảng lớp Quản lý nhà nước ngạch Viên Chức cho các cán bộ tại 4 Trung tâm Y tế khu vực Miền Đông. Sau hơn 3 tháng học các học viên và thầy cô trường đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ đã hoàn thành tốt chương trình đào tạo và đạt được kết quả cao, 100% các học viên đủ tiêu chuẩn và tốt nghiệp. Tại buổi lễ bế giảng các học viên đã được nhận chứng chỉ tốt nghiệp.

Các học viên nhận giấy khen có thành tích xuất sắc trong học tập