Khám bệnh tình nguyện và cấp thuốc miễn phí hưởng ứng Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện hè 2024

⚡️Ngày 26/5/2024, Huyện Đoàn – Hội LHTN Việt Nam huyện Tiên Yên tổ chức Lễ ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024. Với chủ đề “Tuổi trẻ Tiên Yên xung kích, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”. Tham gia tại chương trình Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên đã tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho người dân tại thôn Đồng Mộc- xã Đông Ngũ. Đồng thời tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nhân dân cài đặt phần mềm Khám, chữa bệnh từ xa Vtelehealth.
????????Trong ngày, các y bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên đã tiến hành khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho gần 100 người dân với các chuyên khoa Nội, Nhi, Ngoại… Đối với những trường hợp nặng các bác sĩ tư vấn người dân đến Trung tâm Y tế để thăm khám chuyên sâu và điều trị kịp thời. Các bệnh lý thông thường khác được bác sĩ kê đơn thuốc, tư vấn về chế độ dinh dưỡng, cách phòng bệnh. Đồng thời, người dân được cấp phát thuốc miễn phí và hướng dẫn cách dùng thuốc.
????????Bên cạnh đó người dân còn được các đoàn viên, thanh niên, tổ IT Trung tâm Y tế tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nhân dân cài đặt phần mềm Khám, chữa bệnh từ xa Vtelehealth.
????????Đây là phần việc thiết thực, có ý nghĩa xã hội do các đoàn viên, thanh niên là y, bác sỹ trẻ của Chi đoàn Trung tâm Y tế đảm nhận thực hiện.
????????Hoạt động khám, cấp thuốc miễn phí mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, tăng cường sự đoàn kết, phát huy sức mạnh của thanh niên, thầy thuốc trẻ cống hiến giúp đỡ người dân. Đồng thời, cũng là dịp để mỗi đoàn viên, thanh niên có cơ hội được tu dưỡng, rèn luyện, cống hiến góp phần triển khai hiệu quả phong trào thi đua.