Khoa Nhi – TTYT Tiên Yên luôn hướng tới mục tiêu “Tất cả vì sức khỏe trẻ em”.

Với mục tiêu chăm sóc sức khỏe toàn diện cho trẻ em, Khoa Nhi – Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên với đội ngũ Bác sĩ, điều dưỡng đã được đào tạo chuyên ngành, nhiều kinh nghiệm kèm với đó là hệ thống máy móc – trang thiết bị hiện đại luôn mang đến sự an tâm, tin tưởng trong chẩn đoán – điều trị cho bệnh nhi.

Đội ngũ y, bác sĩ khoa Nhi – TTYT Tiên Yên với  lòng nhiệt huyết yêu nghề, yêu trẻ luôn cố gắng không ngừng để tìm ra những phương hướng điều trị, chăm sóc tốt nhất cho trẻ. Tất cả đều vì mục tiêu “Tất cả vì sức khỏe trẻ em”.Bác sỹ: Bế Thị Khang- Trưởng khoa Nhi đang thăm khám cho trẻ đang điều trị tại khoa

Khoa Nhi quy mô 07 phòng điều trị  với trên 40 giường bệnh. Khoa có 03 bác sỹ, và 07 điều dưỡng viên. Mỗi ngày khoa tiếp nhận và điều trị từ 30- 40 bệnh nhi, với nhiều mặt bệnh khác nhau. Mỗi bệnh nhi tại đây đều được khám, chăm sóc chu đáo, tận tình bởi các bác sĩ, điều dưỡng luôn hết lòng vì người bệnh. Là một khoa nòng cốt của trung tâm, khoa luôn nỗ lực để xứng đáng với sự tin tưởng của các bậc phụ huynh trên hành trình nuôi dưỡng trẻ khôn lớn với sự phát triển toàn diện về cả thể chất lẫn tinh thần.

Công tác chuyên môn tại khoa không ngừng được nâng cao nhân viên khoa được luân phiên cử lên tuyến trên đào tạo chuyên sâu về nhi, sơ sinh tại bệnh viện Nhi Trung Ương. Được sự phê duyệt của BGĐ Trung tâm, trong thời gian tới khoa sẽ triển khai đơn nguyên Sơ sinh với mong muốn được chăm sóc và bảo vệ sức khỏe trẻ em ngay từ khi lọt lòng mẹ đến khi trưởng thành, vì “Trẻ em là tương lai của đất nước’’.

Hiện nay trang thiết bị y tế tại khoa được trang bị đầy đủ để phục vụ cho công tác cấp cứu và chăm sóc điều trị bệnh nhi như: hệ thống oxy khí nén hiện đại, máy khí dung, máy bơm tiêm điện, máy truyền dịch… đáp ứng tốt cho công tác thu dung, điều trị các mặt bệnh thông thường như: Viêm phổi, viêm phế quản, tiêu chảy…Khám, phát hiện và xử trí, chuyển tuyến kịp thời các trường hợp viêm não – màng não, tim bẩm sinh, suy hô hấp… truyền máu cho bệnh nhi mắc các bệnh hiểm nghèo: thiếu máu huyết tán, ung thư máu…trong địa bàn huyện cũng như các huyện lân cận như Đầm Hà, Bình Liêu, Ba Chẽ…Bệnh nhân nhi đang được truyền máu tại khoa Nhi- TTYT Tiên Yên

 Bên cạnh đó, hệ thống phòng điều trị tại khoa cũng được chú trọng đầu tư với đầy đủ các tiện nghi: phòng ốc thoáng mát, sạch sẽ, được lắp đặt đầy đủ điều hòa, hệ thống nước nóng lạnh tạo điều kiện tốt nhất cho bệnh nhi.

Khoa  Nhi- Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên cung cấp các dịch vụ khám và điều trị, đáp ứng nhu cầu của nhân dân với những dịch vụ y tế:

+ Khám, tư vấn, điều trị: Bệnh lý đường hô hấp.
+ Khám, tư vấn, điều trị: Bệnh lý đường tiêu hóa.
+ Khám, tư vấn, điều trị: Bệnh lý thận, tiết niệu.
+ Khám, tư vấn, điều trị: Bệnh nội tiết, tim mạch.
+ Khám sức khỏe định kỳ và chăm sóc trẻ.

Khoa Nhi với đặc thù riêng là điều trị và chăm sóc các bệnh nhân đều là trẻ nhỏ, rất dễ chịu tổn thương và kích ứng, quấy khóc. Bằng tấm lòng nhân hậu, sự tận tâm mà đội ngũ bác sỹ, điều dưỡng của khoa luôn chu đáo và thông cảm, chia sẻ nỗi đau, hoàn cảnh của từng bệnh nhi. Động viên chăm sóc cho họ bằng những tình cảm chân thành, đặc biệt một số bệnh nhi là con em đồng bào các dân tộc ở các xã vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh khó khăn, ngoài động viên về tinh thần các y, bác sỹ còn quyên góp đồ ăn, quần áo để giúp họ yên tâm điều trị.

Bằng sự lỗ lực của cả khoa mà các em nhỏ đều được điều trị khỏi bệnh, mang lại một sức khỏe tốt trở về với sinh hoạt hàng ngày. Khoa cũng đã điều trị thành công rất nhiều trường hợp suy hô hấp, viêm phổi nặng, tiêu chảy cấp mất nước nặng, co giật. Những thành quả đó là động lực thúc đẩy động viên đội ngũ y, bác sỹ của khoa tiếp tục vươn lên, học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, tu dưỡng đạo đức, y đức, không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh phục vụ nhân dân./.