Khuyến cao người dân thực hiện an toàn giao vào dịp Tết nguyên đán Qúy Mão năm 2023.

Tai nạn giao thông đang diễn ra từng ngày từng giờ và có thể cướp đi mạng sống của con người bất kì lúc nào. Mỗi ngày trôi qua có nhiều sinh mạng bị đe dọa bởi tai nạn giao thông?

Năm nào cũng vậy, sắp đến dịp tết nguyên đán, Trung tâm Y tế Tiên Yên tiếp nhận lượng bệnh nhân do tại nạn giao thông tăng cao. Do nhu cầu mua sắm trong dịp tết, người dân đi lại nhiều, vui xuân, đón Tết không tuân thủ quy định an toàn giao thông.

Nguyên nhân gây tai nạn giao thông chủ yếu do uống rượu, bia điều khiển phương tiện, chạy quá tốc độ quy định, lấn làn, lấn luồng, không chấp hành – thậm chí chống người thi hành công vụ. Đi khắp các nẻo đường gần xa khẩu hiệu “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi người, mọi gia đình và toàn xã hội” như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với những người đang tham gia giao thông. Để đảm bảo an toàn cho chính bản thân và mọi người, việc chấp hành luật lệ khi tham gia giao thông phải trở thành ý thức, thói quen của mọi người dân.

Chấp hành luật lệ an toàn giao thông để đem lại an toàn cho mình và hạnh phúc cho gia đình mình.Vì vậy Trung tâm Y tế Tiên Yên khuyến cáo người dân nên tuân thủ:

Người tham gia giao thông phải đi bên phải theo chiều đi của mình, đi đúng làn đường, phần đường quy định và phải chấp hành hệ thống báo hiệu đường bộ.

Không lái xe sau khi đã uống rượu bia. Không uống rượu bia nếu phải lái xe sau bữa ăn. Không mời, ép người khác uống rượu bia nếu biết họ lái xe sau khi uống. Không ngồi lên ô tô, mô tô mà người lái vừa uống rượu, bia.

Không phóng nhanh, vượt ẩu, đi đúng tốc độ cho phép, giữ khoảng cách an toàn giữa các xe, không lạng lách, đánh võng, không chuyển hướng đột ngột.

Không chở quá số người vượt quy định.

Phải đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông đường bộ, chú ý quan sát an toàn khi qua đường.

Thắt dây an toàn khi ngồi trên xe ô tô.

Với tinh thần trách nhiệm cao, Trung tâm Y tế Tiên Yên mong muốn người dân khi tham gia giao thông trên đường đều chấp hành nghiêm Luật giao thông để đón  tết nguyên đán Qúy Mão 2023 vui tươi, an lành và hạnh phúc.