Ngày chiến sĩ tình nguyện “Vì đàn em thân yêu” năm 2023

Ngày 10/6/2023, Chi Đoàn Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên phối hợp với các chi Đoàn: Cơ quan chính quyền, Đảng -Đoàn thể, Nội chính, Công an huyện và đoàn thanh niên xã Điền Xá huyện Tiên Yên tổ chức chương trình Ngày cao điểm chiến sĩ tình nguyện “ Vì đàn em thân yêu” tại nhà văn hóa thôn Tiên Hải xã Điền Xá. Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên, cán bộ. Đồng thời nâng cao chất lượng, khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng trong dịp hè trên địa bàn huyện.

Tại buổi sinh hoạt đã có trên 50 em thiếu nhi tham gia. Với tinh thần dành tất cả những gì tốt đẹp nhất cho những mầm non tương lai của đất nước, chương trình Ngày chiến sĩ tình nguyện “Vì đàn em thân yêu” được triển khai với nhiều hoạt động ý nghĩa: Tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích và phòng chống đuối nước cho trẻ em. Hướng dẫn cách thực hành các bước sơ cứu trẻ bị đuối nước.

Bác sĩ Hà Ngọc Thúy- chi đoàn TTYT Tiên Yên tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước trong dịp hè

Ngoài ra các em còn được chơi các trò chơi dân gian, giao lưu văn nghệ, tổ chức liên hoan… Nhân dịp này các Chi đoàn đã trao tặng 10 áo phao cho các em.Thông qua buổi sinh hoạt đã giúp các em thiếu nhi có thêm nhiều kiến thức bổ ích, góp phần tạo ra sân chơi an toàn, lành mạnh trong dịp hè.

Đại diện các chi đoàn lên tặng áo phao cho các em nhỏ

 Được biết, chiến dịch tình nguyện hè của các Chi đoàn thanh niên trong toàn huyện Tiên Yên trong những năm qua luôn được triển khai hiệu quả, thiết thực về nội dung, đa dạng về hình thức, với nhiều nội dung thiết thực, ý nghĩa đã tạo sức lan tỏa rộng khắp, trở thành hoạt động thường xuyên. Những hiệu quả mang lại của chiến dịch đã góp phần khẳng định rõ nét vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong sự nghiệp đổi mới, phát triển và hội nhập của đất nước, đồng thời khẳng định sức sống của phong trào trong thanh niên và đời sống xã hội, góp phần lan tỏa tinh thần tình nguyện, các giá trị tốt đẹp tới cộng đồng.

Cao Nhung, TTYT Tiên Yên