Nhân viên Y tế nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất

Nhặt được của rơi – Trả lại người đánh mất” là một hành động đẹp rất đáng được tuyên dương. Tại trung tâm Y tế huyện Tiên Yên đã ghi nhận nhiều trường hợp bệnh nhân hay người nhà bệnh nhân bỏ quên tài sản như ví tiền, giấy tờ tuỳ thân, tiền… để quên trong túi áo, quần khi đi giặt sấy. Ngay khi tiếp nhận tài sản bị đánh rơi, Cán bộ viên chức người lao động TTYT Tiên Yên luôn tìm cách liên hệ để xác minh và trả lại cho người bị mất.

Như trong sáng nay ngày 17/5/2023, sau khi cán bộ khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn TTYT Tiên Yên tiến hành thu gom quần áo người bệnh về giặt sấy, trong lúc đang đưa đồ quần áo bệnh nhân ra giặt, chị Nguyễn Thị Bình Minh, Hộ lý khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn đã phát hiện được trong túi áo của một bệnh nhân có bỏ quên tiền.

Ngay sau khi phát hiện chị đã báo cáo với lãnh đạo khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn về sự việc để nhanh chóng tìm người trả lại. Khoa đã liên hệ với cán bộ các khoa và tìm  ra chủ nhân của số tiền trên là của bệnh nhân Nguyễn Duy Định 64 tuổi, trú tại Thị trấn Tiên Yên, hiện bệnh nhân đang nằm điều trị tại khoa Nội tổng hợp. Hộ lý Nguyễn Thị Bình Minh đã trao đầy đủ số tiền cho bệnh nhân. Bệnh nhân đã rất vui và xúc động, bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến cán bộ y tế TTYT Tiên Yên khi đã tìm lại được số tiền bác Định để quên trong túi áo.

Hộ lý Nguyễn Thị Bình Minh gửi trả lại tiền cho bệnh nhân Nguyễn Duy Định

 Việc nhặt được của rơi đem trả lại cho người mất là nét đẹp của cuộc sống, đáng được biểu dương và khen ngợi về lòng trung thực, nhân văn. Một cử chỉ, một hành động nhỏ nhưng nó đã mang lại niềm vui, sự tin tưởng của bệnh nhân đối với TTYT Tiên Yên không chỉ vững về chuyên môn, giỏi về nghiệp vụ mà còn sáng về y đức.  Đồng thời qua trường hợp trên, khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn- TTYT Tiên Yên khuyến cáo bệnh nhân và người nhà bệnh nhân nên giữ gìn tài sản của mình, kiểm tra túi quần, áo…trước khi thay đồ đi giặt để tránh tình trạng mất đồ hoặc thất lạc đồ.

Cao Nhung, TTYT Tiên Yên