Phẫu thuật thay thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco tại Trung tâm Y tế Tiên Yên

Ngày 16/5/2020 vừa qua, khoa mắt Trung tâm Y tế huyện Tiên phối hợp với khoa Mắt bệnh viện Bãi Cháy và viện Mắt Trung Ương tổ chức mổ thay thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco cho người bệnh đục thủy tinh thể trên địa bàn huyện Tiên Yên.

Các bác sỹ đang tiến hành phẫu thuật thay thủy tinh thể cho bệnh nhân

Trong 1 ngày các y bác sỹ đã tiến hành phẫu thuật thành công cho 24 bệnh nhân bị đục thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco. Các bệnh nhân đã được khám sàng lọc những ngày trước đó.Hiện tại các bệnh nhân đã ổn định và có thể xuất viện.

Phẫu thuật theo phương pháp Phaco là phương pháp tốt nhất hiện nay. Một ca mổ chỉ diễn ra trong vòng 15- 20 phút và thời gian theo dõi điều trị tại bệnh viện từ 2 đến 3 ngày.  Đây là một phương pháp phẫu thuật chữa bệnh đục thủy tinh thể hiệu quả và tiên tiến nhất hiện nay với độ an toàn cao, giảm được tối đa biến chứng sau khi mổ, làm nhanh, không gây đau, không chảy máu.

Với kỹ thuật mổ Phaco thay thủy tinh thể được triển khai và thực hiện tại Trung tâm Y tế Tiên Yên sẽ giúp cho bệnh nhân tiết kiệm tối đa về chi phí khám chữa bệnh. Bệnh nhân không phải lên tuyến trên để khám và điều trị mà được hưởng dịch vụ ngay tại nơi mình đang sinh sống.

Ngoài ra, khoa Mắt của Trung tâm Y tế Tiên Yên còn điều trị các bệnh về mắt khác như: mổ quặm, mộng thị, chắp, lẹo, phẫu thuật thẩm mĩ mí mắt….

Người dân có biểu hiện bất thường về thị giác hãy liên hệ với Khoa Mắt, số điện thoại: 02033742606 để được tư vấn khám và điều trị kịp thời.

Phòng TTGDSK- TTYT Tiên Yên