Phẫu thuật thay thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco và cắt Amidan tại Trung tâm Y tế Tiên Yên

Ngày 24/10/2020 vừa qua, Trung tâm Y tế Tiên Yên phối hợp với viện Mắt Trung Ương, khoa Mắt bệnh viện Bãi Cháy, bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức thay thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco cho 18 người bệnh đục thủy tinh thể và cắt Amidan cho 6 bệnh nhân trên địa bàn huyện Tiên Yên.

Được biết trong đợt phẫu thuật thay thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco vừa qua, Bệnh nhân được khám mắt toàn diện và tư vấn điều trị bởi bác sĩ chuyên khoa mắt giàu kinh nghiệm – BsCKI Phạm Thị Hằng – Trưởng khoa Liên chuyên khoa Mắt – Răng Hàm Mặt – Tai Mũi Họng của Trung tâm Y tế Tiên Yên. Sau khi có chỉ định phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được tư vấn các yếu tố liên quan tới phẫu thuật.

Đặc biệt, bệnh nhân được phẫu thuật bởi chuyên gia đầu ngành từ bệnh viện mắt Trung ương, khoa mắt bệnh viện Bãi Cháy, khoa mắt Trung tâm Y tế Tiên Yên. Trong ngày các bác sỹ đã phẫu thuật thành công cho 18 bệnh nhân đục thủy tinh thể. Hiện tại các bệnh nhân đã ổn định và có thể ra viện.

Hình ảnh phẫu thuật thay thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco

Trước đó ngày 17/10/2020, bác sỹ Lục Thành Huy khoa Liên chuyên khoa – Trung tâm Y tế Tiên Yên cùng với các chuyên gia khoa Tai- Mũi- Họng, Bệnh viện tỉnh Quảng Ninh phẫu thuật cắt Amidan thành công cho 6 bệnh nhân trong địa bàn huyện.

Hình ảnh phẫu thuật cắt Amidan được thực hiện tại TTYT Tiên Yên

Có thể nói đến với Trung tâm Y tế Tiên Yên, các bệnh nhân sẽ được phẫu thuật bằng các trang thiết bị hiện đại và đạt hiệu quả cao. Với các kỹ thuật hiện đại được triển khai và thực hiện tại Trung tâm sẽ giúp cho bệnh nhân tiết kiệm tối đa về chi phí khám chữa bệnh. Bệnh nhân không phải lên tuyến trên để khám và điều trị mà được hưởng dịch vụ ngay tại nơi mình đang sinh sống.

Hiện nay với lượng bệnh nhân ngày một tăng cao, để đáp ứng nhu cầu của người dân. Khoa liên chuyên khoa Mắt – Tai Mũi Họng- Răng Hàm Mặt – Trung tâm Y tế Tiên Yên sẽ phát huy khả năng để nâng cao chất lượng khám và chữa bệnh, phục vụ người bệnh, tạo niềm tin đối với bệnh nhân, có vai trò tiên phong trong lĩnh vực mắt, tai mũi họng và răng hàm mặt, được người dân tin tưởng và gửi gắm.

Phòng TTGDSK- TTYT Tiên Yên