Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao Quyết định chỉ định, bổ nhiệm GS.TS Nguyễn Thanh Long làm Bí thư Ban Cán sự Đảng, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế

Sáng ngày 14/7, tại Bộ Y tế đã diễn ra lễ trao quyết định của Bộ Chính trị chỉ định giữ chức Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Y tế và quyết định của Thủ tướng Chính phủ giao quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đối với GS.TS Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam dự, trao quyết định và phát biểu tại buổi lễ.

Cùng dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương, Ban Nội chính Trung ương, Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Quốc hội và các bộ, ban , ngành, đoàn thế…

Về phía Bộ Y tế có các đồng chí Thứ trưởng: Nguyễn Trường Sơn, Đỗ Xuân Tuyên, Trương Quốc Cường và Trần Văn Thuấn cùng lãnh đạo các Vụ/Cục/Văn phòng/Thanh tra Bộ; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ và lãnh đạo một số Sở Y tế các địa phương.

Trước đó, ngày 7/7, Bộ Chính trị có quyết định số 2228-QĐNS/TW, chỉ định ông Nguyễn Thanh Long, Phó Bí thư Ban cán sự đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế giữ chức Bí thư Ban cán sự đảng Bộ Y tế.

Cùng ngày Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định 977/QĐ-TTg giao quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đối với ông Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam trao quyết định chỉ định Bí thư Ban Cán sự, bổ nhiệm Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế cho GS.TS Nguyễn Thanh Long Ảnh Trần Minh

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thay mặt Thủ tướng Chính phủ chúc mừng GS.TS Nguyễn Thanh Long đã được Bộ Chính trị, Ban Cán sự Đảng của Chính phủ tín nhiệm giao nhiệm vụ Bí thư Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế.

“Đây là vinh dự lớn với đồng chí Nguyễn Thanh Long. Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và bản thân tôi tin tưởng đồng chí Nguyễn Thanh Long là hạt nhân đoàn kết cùng tập thể, lãnh đạo Bộ Y tế, toàn ngành Y tế hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tiếp tục kế thừa, có bước phát triển với tinh thần thầy thuôc như mẹ hiền và thêm nữa tinh thần “việc gì có lợi cho dân thì hết sức làm, việc gì có hại cho dân thì tránh” ”- Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói.

Theo Phó Thủ tướng, ngành Y tế có đội ngũ cán bộ khoa học, chuyên gia, bác sĩ và đội ngũ những người làm công tác quản lý rất có kinh nghiệm đã được rèn luyện, thử thách qua 2 cuộc kháng chiến và suốt thời gian qua. Do đó, ngành Y tế dù còn có những khó khăn của một nước đang phát triển nhưng so với nhiều ngành, chúng ta có những thuận lợi vì có lực lượng rất hùng hậu.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi lễ            Ảnh Trần Minh

“Qua đợt chống dịch vừa rồi, có thể thấy chỉ cần chúng ta quan triệt đúng tinh thần việc gì có lợi cho dân chúng ta hết sức làm. Công việc thì nhiều nhưng trước hết thời điểm này, ngành y tế, cá nhân Quyền Bộ trưởng phải làm sao kiên định, sáng tạo để giữ bằng được thành quả chống dịch suốt thời gian qua”- Phó Thủ tướng nhấn mạnh

Phó Thủ tướng cũng chia sẻ, đạt được kết quả chống dịch như ngày hôm nay không chỉ là nỗ lực vô cùng to lớn và cảm động của đội ngũ cán bộ y bác sĩ và đội ngũ làm công tác y tế mà còn có hy sinh thầm lặng của nhiều lực lượng như biên phòng, công an, cán bộ tổ dân phố, mặt trận tổ quốc và mọi người dân…

“Người dân rất biết ơn các bác sĩ, đánh giá rất cao nỗ lực của ngành y tế. Do đó, sự cám ơn ngược lại của chúng ta với người dân chính là cần giữ vững thành quả chống dịch này”- Phó Thủ tướng bày tỏ.

Phó Thủ tướng mong Bộ Y tế, toàn ngành y tế tiếp tục vì mục tiêu bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân. Nhất định chúng ta sẽ được người dân tin tưởng, yêu mến. Người dân rất công bằng. Do đó, nếu chúng ta có những khuyết điểm nhưng luôn chân thành, vì việc gì có lợi cho dân thì hết sức làm thì người dân sẽ hết sức tin tưởng, ủng hộ.

Theo Phó Thủ tướng, qua thời gian chống dịch vừa rồi, chúng ta đã rà soát lại những điểm mạnh và những điểm còn bất cập của ngành y tế. Với những điểm mạnh, chúng ta cần tiếp tục phát huy và kiên quyết sửa đổi, đổi mới điểm bất cập. Có những việc chúng ta đã bắt đầu.

“Tôi có niềm tin Bộ Y tế sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, với tinh thần đó sẽ trở thành bộ mạnh và hiện đại”- Phó Thủ tướng nói

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng các đồng chí Thứ trưởng Bộ Y tế chúc mừng đồng chí Nguyễn Thanh Long Ảnh Trần Minh

Phát biểu tại lễ công bố quyết định, đồng chí Nguyễn Thanh Long, Bí thư Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế trân trọng cảm ơn Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính Phủ đã quan tâm, tín nhiệm chỉ định cá nhân đồng chí giữ chức Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Y tế; Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế.

Đồng thời, đồng chí Nguyễn Thanh Long cũng bày tỏ lời cảm ơn Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Cán sự Đảng Chính phủ và các Ban, Bộ, ngành cơ quan Trung ương và các địa phương; đã quan tâm, tạo điều kiện, giúp đỡ đồng chí trong suốt thời gian qua.

“Tôi xin chân thành cám ơn Đồng chí Vũ Đức Đam, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương, Phó Thủ tướng Chính phủ trong thời gian qua đã dồn tâm huyết trực tiếp chỉ đạo sát sao, điều hành hoạt động của Bộ Y tế nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng mọi mặt của ngành, đặc biệt dưới sự lãnh đạo của đồng chí Phó Thủ tướng, ngành y tế đã có đóng góp quan trọng vào thành công chung của đất nước trong cuộc chiến phòng chống dịch COVID-19”- GS.TS Nguyễn Thanh Long nói

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long động viên trẻ đến tiêm chủng phòng bệnh bạch hầu tại điểm tiêm chủng lưu động ở Trường phổ thông Trung học Nguyễn Huệ – Thị trấn Đăk Đoa- tỉnh Gia Lai

Quyền Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cũng gửi lời cảm ơn các đồng chí trong tập thể Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ đương nhiệm, tiền nhiệm, Ban Thường vụ Đảng uỷ Bộ, tập thể các cơ quan, đơn vị trong ngành Y tế và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành Y tế đã luôn ủng hộ, chia sẻ, giúp đỡ cá nhân đồng chí hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ trong giai đoạn vừa qua.

GS.TS Nguyễn Thanh Long bày tỏ nhiệm vụ được giao là niềm tự hào, niềm vinh dự, là trách nhiệm to lớn trước Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân cả nước.

“Nhận thức sâu sắc về vị trí vai trò và trách nhiệm của mình, trong thời gian tới đây tôi xin hứa cùng với toàn ngành tiếp tục kế thừa những truyền thống tốt đẹp, kế thừa chân giá trị cao quý mà các thế hệ cán bộ và nhân viên y tế đã dầy công tạo dựng; phát huy trí tuệ, sức mạnh đoàn kết, ý chí khát vọng, tinh thần vươn lên của toàn ngành để phục vụ người dân ngày một tốt hơn, tiếp tục từng bước nâng cao vị thế của ngành y tế Việt Nam, xứng đáng với sự giao phó của Đảng, Nhà nước và nhân dân”- Quyền Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói

Tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Thanh Long cũng chia sẻ, chúng ta đã trải qua những giai đoạn hết sức khó khăn nhất là khi đại dịch COVID-19 xảy ra, mỗi chúng ta là những chiến sỹ áo trắng được nhân dân tin yêu trong trận chiến phòng chống dịch bệnh, trong bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân vì vậy chúng ta hãy cùng nhau đoàn kết, đổi mới, nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ nhân dân xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long thăm và động viên bệnh nhân mắc bạch hầu đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện Đăk Đoa- tỉnh Gia Lai

Thay mặt toàn ngành y tế, Quyền Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long bày tỏ lời cảm ơn và tiếp thu đầy đủ các ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.

Quyền Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cũng bày tỏ mong muốn cùng với nửa triệu cán bộ, nhân viên ngành y tế tiếp tục được các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước quan tâm, chỉ đạo; tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của các Ban, Bộ ngành cơ quan trung ương và các địa phương, của các cơ quan thông tấn báo chí, các đối tác quốc tế và người dân cả nước để ngành hoàn thành trọng trách của mình.

Nguồn: suckhoedoisong.vn