Tán sỏi nội soi ngược dòng bằng laser: Bước đột phá trong điều trị sỏi thận

Vì sao tán sỏi nội soi ngược dòng bằng laser được ví là “làm sạch sỏi qua đường tự nhiên”?

Tán sỏi nội soi ngược dòng bằng laser là một phương pháp tán sỏi công nghệ cao tiên tiến, không mổ mở, không can thiệp dao kéo, hiệu quả cao với các loại sỏi niệu quản, sỏi bàng quang, sỏi niệu đạo.

Đây cũng là phương pháp điều trị“làm sạch sỏi qua đường tự nhiên của cơ thể hoặc làm sạch sỏi qua đường tiểu” để người đọc có thể hình dung được rằng:

– Người bệnh có thể sạch sỏi dễ dàng, không cần mổ xẻ

– Hạn chế đau đớn, nhanh hồi phục.

Vậy đâu là cơ chế làm sạch sỏi qua đường tiểu tự nhiên?

Ống nội soi được đưa vào đường tiểu bắt đầu từ lỗ tiểu vào niệu đạo, bàng quang lên niệu quản tìm sỏi.

Sau khi xác định được viên sỏi, đưa dây dẫn năng lượng laser công suất cao vào tiếp cận.

Dưới hướng dẫn của màn hình hội soi, bác sĩ sẽ điều chỉnh năng lượng laser để bắn vỡ sỏi thành vụn.

Vụn sỏi có thể được gom lại đưa ra ngoài hoặc có thể trôi ra ngoài theo quá trình đi tiểu.

=>> Với cơ chế loại bỏ sỏi như trên, có thể hiểu tại sao tên của phương pháp điều trị này là tán sỏi nội soi ngược dòng bằng laser.

Vậy triệu chứng thường gặp của sỏi tiết niệu như thế nào để người dân chủ động đi khám?

Đau xuất hiện ở thắt lưng lan ra trước xuống bụng dưới, vùng bẹn bìu và mặt trong đùi, cơn đau thường xuất hiện đột ngột sau chơi thể thao hoặc lao động nặng.

Bệnh nhân có thể buồn nôn hoặc nôn, rối loạn đi tiểu như: tiểu thường xuyên hơn so với bình thường, nước tiểu có màu đỏ, hồng hoặc nâu, nước tiểu đục có mùi hôi…

Sốt và ớn lạnh nếu có nhiễm trùng.

Tại Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên với việc tự chủ và phẫu thuật thường quy nên rất nhiều trường hợp bệnh nhân thoát sỏi với công nghệ tán sỏi nội soi ngược dòng bằng laser.

– Đội ngũ bác sĩ giỏi: Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên sở hữu đội ngũ bác sĩ tán sỏi chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, tư vấn tận tình cho khách hàng để lựa chọn được phương pháp tán sỏi hiệu quả, phù hợp nhất với tình hình bệnh của mỗi khách hàng.

– Hệ thống thiết bị hiện đại: Thiết bị tán sỏi hiện đại, nhập khẩu đồng bộ từ nước ngoài giúp quá trình điều trị diễn ra thuận lợi, hiệu quả, không bỏ sót sỏi.

– Phòng mổ chất lượng:  Phòng mổ đảm bảo vô khuẩn, an toàn cho người bệnh.

Lựa chọn tán sỏi tại Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên đảm bảo bệnh nhân, khách hàng sẽ hoàn toàn hài lòng về chất lượng dịch vụ.

Cao Nhung, TTYT Tiên Yên