Tập huấn dược lâm sàng năm 2017 cho các dược sĩ, bác sĩ

Sáng ngày 17/11/2017, tại Bệnh viện Bãi Cháy, Sở Y tế Quảng Ninh đã tổ chức lớp tập huấn dược lâm sàng cho gần 90 học viên là dược sĩ, bác sĩ của các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh. Đ/c Vũ Tuấn Cường – Phó Giám đốc Sở đến dự và phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Trong chương trình tập huấn, học viên được các chuyên gia đến từ Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội cung cấp thông tin về “Điều trị bệnh lý đường tiêu hóa trên và vai trò của thuốc ức chế bơm proton (PPIs)”; “Cập nhật điều trị HelicobacterPylori” và “Sử dụng kháng sinh hợp lý trong nhiễm khuẩn hô hấp dưới”.

PGS.TS Nguyễn Thị Vân Hồng – Phó Giám đốc Trung tâm Hô hấp – BV Bạch Mai thuyết giảng tại lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Vũ Tuấn Cường – Phó Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh: Kháng sinh giúp cứu sống hàng triệu người mắc các bệnh lý nhiễm khuẩn như: Lao, viêm phổi… Tuy nhiên, do quá trình chọn lọc tự nhiên của vi khuẩn, cũng như việc sử dụng kháng sinh không đúng và lạm dụng kháng sinh là một trong những nguyên nhân gây gia tăng tình trạng kháng thuốc. Vì vậy, thông qua buổi tập huấn sẽ cung cấp thêm kiến thức cho các dược sĩ, bác sĩ trong sử dụng thuốc, đặc biệt là sử dụng thuốc kháng sinh hợp lý. Đồng chí yêu cầu các học viên cần học tập tích cực, chủ động thảo luận trên cơ sở thực tiễn tại đơn vị để tiếp thu những kiến thức hữu ích, ứng dụng đúng, hiệu quả trong hoạt động chuyên môn.