Tập huấn , huấn luyện nghiệp vụ công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Trung tâm Y tế Tiên Yên

Nhằm nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC). Đồng thời nắm vững phương pháp, biện pháp, kỹ năng trong công tác chữa cháy, kịp thời xử lý hiệu quả các tình huống cháy, nổ xảy ra tại đơn vị bảo đảm an toàn tính mạng người bệnh, cán bộ nhân viên và an toàn tài sản trang thiết bị Y tế.

Sáng ngày 6/9/2022 Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên phối hợp với Công an Huyện và Đội Cảnh sát quản lý hành chính và trật tự xã hội huyện Tiên Yên tổ chức tập huấn, huấn luyện nghiệp vụ công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho cán bộ công chức, viên chức, người lao động tại Trung tâm và trạm y tế các xã, thị trấn.

Về dự buổi diễn tập có: Đồng chí thượng tá Phạm Văn Tươi- Phó Trưởng công an Huyện, đồng chí Thượng úy Nguyễn Văn Nguyên- cán bộ đội cảnh sát quản lý hành chính và trật tự xã hội huyện Tiên Yên. Về phía Trung tâm có đồng chí: Bùi Văn Thế – Phó giám đốc- phụ trách Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên, đồng chí: Đinh Văn Khiêm- Phó giám đốc Trung tâm Y tế Tiên Yên cùng gần 100 cán bộ công chức, viên chức, người lao động tại trung tâm y tế Tiên Yên.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được cán bộ Công an và Đội Cảnh sát quản lý hành chính và trật tự xã hội hướng dẫn các văn bản quy định nghiệp vụ PCCC, quán triệt nhiệm vụ của cán bộ, viên chức, người lao động của Trung tâm trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, những kiến thức cơ bản về PCCC, các văn bản Luật về PCCC, các nguyên nhân cháy nổ, một số biện pháp PCCC tại Bệnh viện, cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng và cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, cách thức sử dụng, bảo quản, bảo dưỡng phương tiện PCCC của đơn vị, kỹ năng thoát hiểm, cứu hộ bệnh nhân, biện pháp chữa cháy.

          Song song với việc học lý thuyết, học viên được thực hành cách sử dụng các phương tiện phòng cháy, chữa cháy như: Bình bột, bình CO2… để dập tắt đám cháy và xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra. Đây là buổi tập huấn có sự chuẩn bị nghiêm túc về người cũng như trang thiết bị PCCC.

Buổi tập huấn là dịp để cán bộ công chức, viên chức Trung tâm nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với các hoạt động PCCC, qua đó chủ động phòng ngừa cháy, nổ hiệu quả đảm bảo an toàn cho người bệnh cũng như tài sản và các trang thiết bị khác của Trung tâm. Sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy, nổ có thể xảy ra tại Trung tâm.

Cao Nhung, TTYT Tiên Yên