Tập huấn Phụ nữ thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm vì sức khỏe gia đình và cộng đồng năm 2024

Chiều ngày 7/5/2024 tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Đông Ngũ- huyện Tiên Yên. Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tiên Yên tổ chức lớp tập huấn kiến thức, tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng, phát triển bền vững năm 2024 cho trên 100 người là cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân thuộc 2 xã Đông Ngũ và Đông Hải.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, đồng chí Đinh Văn Khiêm – phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên đã trực tiếp truyền đạt những nội dung cơ bản của một số quy định về pháp luật an toàn thực phẩm. Cách nhận biết các yếu tố gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm. Một số quy định trọng tâm trong đảm bảo an toàn thực phẩm. Cách phòng chống ngộ độc thực phẩm, điều kiện đối với các cơ sở an toàn thực phẩm dịch vụ ăn uống sản xuất thực phẩn. Qua đó, giúp cho người trực tiếp sản xuất, kinh doanh chế biến thực phẩm nhận thức đúng đắn vai trò quan trọng của vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, những nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm; nâng cao ý thức trách nhiệm, thực hiện tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm và sản xuất, cung ứng sản phẩm an toàn cho người tiêu dùng, góp phần xây dựng sự an toàn và sức khỏe cho toàn xã hội.

Đồng chí Đinh Văn Khiêm – phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên  truyền đạt nội dung bài giảng

        Thông qua lớp tập huấn, các hội viên phụ nữ và người dân đã hiểu rõ được các qui định của nhà nước đối với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, nâng cao kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm trong cuộc sống hàng ngày. Để từ đó thấy được trách nhiệm của mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ, mỗi gia đình trong việc vệ sinh an toàn thực phẩm ngày tại hộ gia đình cũng như tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ và nhân dân thực hiện tốt vệ sinh an toàn thực phẩm vì sức khỏe gia đình và cộng đồng.

Cao Nhung, TTYT Tiên Yên