Thắp lửa nhiệt huyết, cống hiến sức trẻ trong chăm sóc sức khỏe nhân dân

Thực hiện Kế hoạch số 34 – KH/HĐTN-TY ngày 15/7/2023 của BCH Huyện đoàn Tiên Yên “về việc Tổ chức hoạt động cao điểm cấp tỉnh Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới gắn với tham gia bảo tồn văn hóa dân tộc thiểu số”. Ngày 23/7/2023 Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với UBND xã Đại Dực Tổ chức chương trình ra quân Ngày cao điểm Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới, ngày chủ nhật xanh lần thứ III gắn với các hoạt động tham gia bảo tồn văn hóa dân tộc tại xã Đại Dực với các nội dung như: Xây dựng tuyến đường đá đến địa chỉ Nhà cổ người Sán Chỉ. Tổ chức khám phát thuốc miễn phí cho nhân dân, thiếu nhi xã. Gắn biển mã quét QR code thuyết minh nhà cổ.

Tham gia tại chương trình, chi đoàn Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên đã phối hợp với chi đoàn Công an huyện Tiên Yên tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí và tổ chức tuyên truyền pháp luật cho người dân trên địa bàn xã Đại Dực. Đồng chí Hà Ngọc Thúy- Bí thư chi đoàn TTYT Tiên Yên làm trưởng đoàn.

Trong ngày, các y bác sĩ TTYT Tiên Yên đã tiến hành khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho gần 100 người dân với các chuyên khoa Nội, Nhi, siêu âm bụng, siêu âm tuyến giáp, nội soi tai cho trẻ em và được hướng dẫn, tư vấn kiến thức tự chăm sóc sức khỏe bản thân đối với các bệnh mùa hè, phòng sốc nhiệt những ngày nắng nóng….Những trường hợp nặng được các bác sĩ tư vấn người dân nên đến TTYT để thăm khám chuyên sâu và điều trị kịp thời. Các bệnh lý thông thường khác cũng được bác sĩ kê đơn thuốc, tư vấn về chế độ dinh dưỡng, cách phòng bệnh. Đồng thời, người dân được cấp phát thuốc miễn phí và hướng dẫn cách dùng thuốc cho từng loại bệnh.

Bác sĩ: Hà Ngọc Thúy – Bí thư chi đoàn TTYT Tiên Yên thăm khám cho trẻ em

Bên cạnh đó người dân còn được các chiến sĩ công an hướng dẫn, tuyên truyền pháp luật.

Đây là phần việc thiết thực, có ý nghĩa xã hội do các đoàn viên, thanh niên là y, bác sỹ trẻ của Chi đoàn Trung tâm Y tế, cán bộ chiến sĩ Công an huyện đảm nhận thực hiện.

Bác sĩ TTYT Tiên Yên siêu âm tuyến giáp cho người dân

Theo đồng chí: Hà Ngọc Thúy – Bí thư chi đoàn TTYT Tiên Yên cho biết, chương trình là hoạt động nhằm hưởng ứng ngày cao điểm tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới và ngày chủ nhật xanh gắn với các hoạt động tham gia bảo tồn văn hóa dân tộc tại xã Đại. Đồng thời, cũng là dịp để mỗi đoàn viên, thanh niên có cơ hội được tu dưỡng, rèn luyện, cống hiến góp phần triển khai hiệu quả phong trào thi đua.

Các y, bác sĩ TTYT Tiên Yên cấp thuốc cho người dân

Thông qua chương trình, các cán bộ, công chức, viên chức trẻ tại các cơ quan, đơn vị, các khối cơ quan, chính quyền đã phát huy được vai trò xung kích, tình nguyện trong hoạt động tham gia giữ vững, nâng cao các tiêu chí nông thôn mới. Qua đó, đóng góp một phần sức mình vào nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương.

Cao Nhung, TTYT Tiên Yên