Tiêm phòng cúm mùa nâng cao sức khoẻ cho cán bộ nhân viên y tế

Nhằm tăng cường công tác phòng chống bệnh Cúm, giảm tỷ lệ mắc do bệnh cúm, nâng cao sức khỏe cho nhân viên y tế. Hôm nay, ngày 3/3/2023 Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên tổ chức tiêm phòng cúm mùa cho toàn bộ cán bộ nhân viên y tế đăng ký và đủ điều kiện sức khỏe cho tiêm phòng bệnh này.

Cúm mùa là bệnh lây truyền qua đường hô hấp cấp tính do nhiễm vi rút cúm, với biểu hiện như sổ mũi, đau đầu, đau cơ, đau họng, ho,… Bệnh cúm có thể tự khỏi nhưng ở một số trường hợp bệnh có thể có khả năng gây ra những biến chứng nghiêm trọng ảnh hưởng sức khỏe. Bệnh có khả năng lây nhiễm rất cao, qua đường hô hấp thông qua các giọt nhỏ nước bọt hay dịch tiết mũi họng do hắt hơi, ho khạc. Ngay cả những người trưởng thành trẻ tuổi, khỏe mạnh cũng có nguy cơ mắc bệnh và có thể lây nhiễm cho những người dễ bị tổn thương hơn… vì thế, việc tiêm vắc xin phòng cúm là rất quan trọng, đặc biệt là đối với nhân viên nhân viên y tế. Trong khi đó, nhân viên y tế lại thuộc nhóm nguy cơ mắc cao do tiếp xúc trong quá trình khám, chăm sóc và điều trị cho người bệnh.

Việc tiêm vắc xin cúm mùa cho nhân viên y tế không chỉ tăng cường công tác phòng chống bệnh, giảm tỷ lệ mắc cúm đối với nhân viên mà còn gián tiếp bảo vệ sức khỏe cộng đồng, ngăn ngừa phát sinh cúm từ các cơ sở y tế. Và mang lại sự an tâm trong công tác cho đội ngũ cán bộ y tế, đồng thời phòng ngừa việc lây nhiễm chéo giữa cán bộ y tế với người bệnh, giảm gánh nặng về kinh tế do phải chi phí điều trị, chăm sóc y tế cũng như nghỉ việc do bị bệnh.

Đây là một chương trình hiệu quả nhằm góp phần tạo miễn dịch phòng bệnh cúm mùa, bảo vệ sức khỏe cho các nhân viên y tế để có thể sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ phòng chống dịch cũng như công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được tốt nhất.

Cao Nhung, TTYT Tiên Yên