Tiên Yên đẩy mạnh tuyên truyền về phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ em

Tiên Yên đẩy mạnh tuyên truyền về phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ em
⚡️⚡️Nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức và kiến thức phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước cho trẻ em trên địa bàn huyện. Vừa qua Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tiên Yên tổ chức các hoạt động tuyên truyền, truyền thông phòng chống tai nạn đuối nước tại các trường học trên địa bàn huyện.
????????Tại các buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được các y, bác sĩ Trạm Y tế xã, thị trấn- Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên thông tin về tình hình tai nạn thương tích cũng như tai nạn đuối nước trên địa bàn cả nước, của tỉnh, của huyện… Các kỹ năng xử lý khi gặp các tình huống tai nạn đuối nước thông qua các phương pháp trực quan, dễ hiểu. Các em học sinh rất chăm chú, hào hứng tham gia thực hành, trả lời câu hỏi về cách phòng tránh cũng như xử lý tình huống.
????????Ngoài ra, các em còn được hướng dẫn và trực tiếp thực hiện các biện pháp ứng cứu, sơ cứu, cấp cứu khi gặp người bị tai nạn, từ đó vận dụng vào thực tế để bảo đảm an toàn cho bản thân hoặc trợ giúp những trường hợp đuối nước và tai nạn thương tích.
????????Qua các buổi tuyên truyền, giúp các em học sinh nâng cao hiểu biết, nắm vững các phương pháp, kỹ năng để phòng tránh những mối nguy hiểm tiềm ẩn, biết tự bảo vệ mình và những người xung quanh, các em được trang bị thêm kiến thức, kỹ năng về phòng chống đuối nước. Từ đó, góp phần ngăn ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất các trường hợp trẻ em bị đuối nước, đảm bảo hạnh phúc và sự phát triển bền vững của gia đình và xã hội.