Tiên Yên hưởng ứng chiến dịch cho trẻ đi uống Vitamin A đợt 1 năm 2020

Nhằm tăng cường vi chất dinh dưỡng cho trẻ em dưới 5 tuổi. Góp phần đáp ứng nhu cầu cần thiết cho sự phát triển toàn diện thể chất ở trẻ em trên địa bàn, góp phần cải thiện tình trạng thiếu Vitamin A ở trẻ nhỏ và thực hiện chiến dịch uống Vitamin A. Trong dịp Tết thiếu nhi 01/6 các Trạm y tế xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tiên Yên tổ chức uống Vitamin A đợt 1 cho trẻ em dưới 5 tuổi.

Các bà mẹ đưa trẻ đi uống Vitamin A tại trạm y tế

Chiến dịch được tổ chức triển khai tại 11/11 xã, thị trấn. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc uống Vitamin A đối với sức khỏe trẻ em nên nhận thức của người dân được nâng cao. Tại các điểm uống Vitamin A, rất đông phụ huynh đã đưa trẻ đến theo đúng lịch.

Cán bộ y tế cho trẻ uống Vitamin A

Những đối tượng tham gia uống Vitamin A trong chiến dịch đợt này bao gồm tất cả trẻ em từ 6 – 36 tháng tuổi; bà mẹ sau sinh trong vòng 1 tháng và những trẻ dưới 5 tuổi có nguy cơ thiếu vitamin A như: suy dinh dưỡng vừa và nặng, sởi, tiêu chảy kéo dài, viêm đường hô hấp…

 

Ngoài công tác cho trẻ uống vitamin A các cán bộ tại trạm còn tổ chức tư vấn, tuyên truyền về lợi ích và tầm quan trọng của việc uống Vitamin A. Việc cho trẻ uống Vitamin A đóng vai trò hết sức quan trọng trong quá trình tăng trưởng và phát triển toàn diện của trẻ, giúp phòng ngừa bệnh khô mắt do thiếu vitamin A. Đây là loại Vitamin tham gia vào việc tạo ra các mô, da, võng mạc ở mắt, giúp bảo vệ thị giác, hỗ trợ miễn dịch của cơ thể, đặt biệt là đối với cơ thể trẻ nhỏ từ 6-36 tháng tuổi. Mỗi liều vitamin A sẽ giúp trẻ được bảo vệ từ 4-6 tháng.

Phòng TTGDSK- TTYT Tiên Yên