Tiên Yên: Tập huấn công tác y tế phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 14/5/2021 Ủy ban Bầu cử huyện Tiên Yên đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 cho cán bộ trực tiếp làm công tác bầu cử tại các đơn vị bầu cử trong toàn huyện.

Tham dự hội nghị tập huấn có đồng chí: Nguyễn Xuân Long- Chủ tịch HĐND huyện- Chủ tịch ủy Ban Bầu cử huyện Tiên Yên, đồng chí: Hoàng Mạnh Hưng- Phó Bí thư thường trực huyện Uỷ, trưởng Ban dân vận huyện ủy  cùng các đồng chí Ban chỉ đạo, Ban bầu cử và lãnh đạo các đơn vị có liên quan.

Về phía TTYT Tiên Yên có đồng chí: Nguyễn Bá Việt- Giám đốc TTYT Tiên Yên, đồng chí Đinh Văn Khiêm- Phó giám đốc TTYT Tiên Yên cùng các đồng chí lãnh đạo các khoa phòng Trung tâm liên quan.

Toàn cành hội nghị tập huấn

Các đại biểu tham dự hội nghị  đã được nghe  đồng chí: Nguyễn Xuân Long- Chủ tịch HĐND huyện- Chủ tịch ủy ban bầu cử huyện Tiên Yên phổ biến các quy định liên quan đến bầu cử, được cung cấp, hướng dẫn và trang bị những kỹ năng, nghiệp vụ cơ bản về bầu cử để những cá nhân, tổ chức trực tiếp tham mưu, thực hiện công tác bầu cử thông suốt, nắm vững quy trình, thủ tục và thực hiện tốt nhiệm vụ được giao…

Để bảo đảm an toàn cho cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, Tiên Yên đã chủ động xây dựng kế hoạch, các phương án cụ thể, nhất là thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cuộc bầu cử.

Tại hội nghị tập huấn Bác sĩ: Đinh Văn Khiêm- phó Giám đốc Trung tâm Y tế Tiên Yên trình bày phương án công tác y tế đáp ứng với tình huống dịch bệnh và xử lý các tình huống cấp cứu phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Hướng dẫn xây dựng phương án Đảm bảo y tế phục vụ bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 tại các điểm bầu cử trên địa bàn huyện;

Theo đó, tại các địa điểm bỏ phiếu, kiểm phiếu sẽ được phun khử trùng trước ngày bầu cử từ 1 ngày, bố trí khu vực rửa tay, nước rửa tay khô; người tham gia công tác bầu cử, cử tri đến bỏ phiếu được đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách theo quy định.

Cũng trong hội nghị tập huấn, Kỹ sư môi trường: Bế Thị Nhung: phụ trách khoa Chống nhiễm khuẩn- TTYT Tiên Yên đã hướng dẫn cách mặc quần áo bảo hộ, đeo khẩu trang, kính chắn giọt bắn, đeo găng tay thực hiện bỏ phiếu đối với cán bộ bầu cử tại khu cách ly tập trung, khu cách ly điều trị, phòng cách ly tổ bầu cử, cách ly tại nhà.

Kỹ sư môi trường: Bế Thị Nhung: phụ trách khoa Chống nhiễm khuẩn- TTYT Tiên Yên đã hướng dẫn cách mặc quần áo bảo hộ, đeo khẩu trang, kính chắn giọt bắn, đeo găng tay 

Đồng thời, Trung tâm phối hợp với các địa phương bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, chuẩn bị các phương án để kịp thời xử lý các tình huống ngộ độc xảy ra…

Với sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành. Trong đó không thể thiếu là sự vào cuộc của ngành y tế Tiên Yên. Huyện Tiên Yên đã chuẩn bị tốt các điều kiện, bảo đảm công tác y tế để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Phòng TTGDSK-TTYT Tiên Yên